Văn Chương M.T

Nghe Văn Chương thì hơi to to, các tác giả cứ "trút bàu tâm ... lý sự" vào đây cho mọi người thưởng thức từ những bữa cơm đạm bạc nhất cho đến những "đêm sung sướng" nhất !!! ???

Hồi ký, kể chuyện ... thoải mái !

Văn chương MT

NGỐC ,HOA,HUY UI

HTIEN 03/02/2012
BỂ bung rùi bớ bà con ui .

Gởi: Ngốc tử K2

k3 02/02/2012
Như vậy là nhóm 5 người của Ngốc tử có thể xác định được hai. Đó là Quang khào và Trí Dậu (có thời gian gọi là Trí sáo). Mình phỏng đoán còn có: Khôi (gỗ), DV Hiển. Không biết có trúng?

Re: K3

Ngốc Tử K2 03/02/2012
Dự đoán của bạn mới trúng có 20%, bạn còn 2 quyền trợ giúp:
- Nhờ người thân.
- Đổi câu hỏi, hoặc là năn nỉ Ngốc Tử cho dừng cuộc chơi !!!

Cù Lao Phố

Ngốc Tử K2 02/02/2012
…Chiếc xe Lambro chuyên chở củi, chở cá , chở đủ thứ hầm bà lằng hôm nay chở những đứa hs chúng tôi sang Cù lao phố bắt đầu những ngày thực tập để phân ban.Hàng cây hai bên đường cứ loang loáng vụt qua, chẳng ai nói với ai câu nào chỉ nghe tiếng cỗ máy già nua của chiếc xe cứ lạch tạch, lạch tạch lâu lâu lại khục khặc như oán trách cho thân phận ngựa trâu của mình Ngồi lọt thỏm giữa đám bạn cùng khóa bỗng dưng tôi thấy như mình có nỗi buồn, nỗi nhớ bâng quơ nào đó không rõ là gì nữa. Chắc có lẽ nhớ mái trường, nhớ ký túc xá với những cái giường đầy rệp..hay nhớ những ngày nửa học nửa lao động…Nhưng chắc có lẽ nhớ nhất cái góc khuất trong cùng của quán café Kim Anh, nơi mà mỗi đêm đám bạn chúng tôi ngồi lim dim nghe Santana hoặc Eagle với cái túi không tiền chỉ dám gọi 1 cái đen, 1 ly trà đá cho năm sáu đứa và ký sổ nợ…
Xa gia đình, xa cha mẹ anh em bạn bè lên BH học cũng hơi buồn nhưng sao lần đi thực tập này tôi lại thấy lòng mình buồn quá. Trong thâm tâm tôi không mê tín dị đoan lắm , sao lần này tôi cảm thấy mình như có cảm giác vừa mất đi một cái gì to lớn lắm mà bất lực không thể làm gì được. (Cái mất mát to lớn ấy mãi mấy tháng sau tôi mới cảm nhận được đó là những ước mơ của tôi)….
…Tất cả chúng tôi được đưa đến 1 cái đình làng ở cuối cùng của Cù lao sát bờ sông, nam theo nam nữ theo nữ chia ra hai phía cùng ăn, cùng ngủ nghỉ trong đình. Ngoài giờ học, đám con trai phải phụ với Dì Ba, Dì Tư gánh nước nấu cơm. Mấy đứa dân Sài Gòn lần đầu tiên gánh nước cười bể bụng.. y chang Chức xị khi đã cưa hết 2 chai 65. Ỷ lại ta đây trai tráng xá gì mấy cái thùng, cái gánh nước, bặm môi trợn mắt lấy hết sức gánh 2 thùng nước lên vai một cái rẹt –tôi thấy hai thùng nước này nhẹ hều mà sao tụi nó nói khó gánh lắm :- Lần sau mình múc thiệt đầy thùng thì mới mau đầy 3 cái lu trong bếp- vừa nghĩ trong đầu tôi vừa dơm chân bước đi. Bỗng nhiên như có ai kéo hai cái thùng nước của tôi qua bên phải rồi bên trái liên tục cứ bên này bên kia và……Bạch 1 tiếng, chưa được 3 bước tôi đã đo ván rồi. Gánh tới gánh lui gần hai tiếng đồng hồ cộng thêm cái mông đau ê ẩm tôi mới gánh được lưng 2 lu nước rồi lén lén trốn luôn’
Khung cảnh nơi đây thật thanh bình và yên ả, mặc dù là miền Đông nhưng chẳng khác miền Tây một chút xíu nào. Cũng ruông lúa vàng chờ người gặt, xa xa lô nhô những mái nhà tranh ẩn mình dưới những bụi tre hoặc hàng dừa bên bờ sông thật thơ mộng. Đề tài quá đẹp và phong phú, người dân ở đây rất vui và gần gũi nên những ngày đầu tiên, anh chị em chúng tôi ra sức vẽ và ký họa rất nhiều. Học thì cũng tạm tạm nhưng thời gian đó quả thật mấy đứa tôi lúc nào cũng bị chi phối bởi cái bụng kẹp lép. Có thực mới vực được đạo ! dù rằng cơm ăn hai bữa nhưng vì thức ăn thời bao cấp quá nghèo nàn nên cũng chẳng vào bụng được bao nhiêu. Thấy mấy đứa nhỏ xách cái xô thiếc đi bắt rắn, bắt còng, tụi tôi cũng hăm hở xăn áo xắn quần tham gia mong bắt được một ít còng cải thiện bữa ăn. Cũng theo tụi nhỏ đi bắt từ khoảng 10h sáng nhưng mãi đến trưa hơn 12h mới về mà trong xô tụi tôi mỗi đứa chỉ khoảng 3-4 con còng là cùng, tôi bắt cũng được nhiều lắm chứ ! đâu phải dân thành phố là dở đâu. Tại vì thọt tay vô nhằm cái hang có con rắn nước phóng ra làm tôi hết hồn quăng luôn xô còng bỏ chạy nên mới còn ít chứ bộ ! Thiệt là nản chí anh hùng, mấy đứa nhỏ về nhà lâu lắm rồi mà tụi tôi đầu tóc mặt mũi sình dính tèm lem còn còng thì công tất cả lại cũng được mười mấy con. Thôi kệ, có còn hơn trắng tay, cứ coi đó là chiến tích oai hùng đầu tiên có được, tụi tôi bàn nhau quyết chí ngày mai kiếm được nhiều hơn, và…..sau một đêm lên kế hoạch tác chiến kỹ càng quyết ra trận sẽ thắng…
Hôm sau chờ mấy đứa nhỏ bắt còng đi ngang, tụi tôi mang trái banh da ra tâng bóng chờ …còng cắn câu, và không đợi lâu mấy đứa nhỏ nhào vô xin chia phe đá banh. Bên tụi tôi chỉ 2 đứa thằng Vểnh và thằng Mẫn còn lại chấp hết 7 đứa nhỏ và đá mỗi trái 1 xô còng. Thằng Vểnh và thằng Mẫn đá banh bá cháy ( sau này cả 2 có trong đội tuyển của trường tham gia giải bóng đá trẻ của tỉnh Đồng Nai tổ chức ) nên chỉ trong vòng hơn nửa tiếng vừa đá vừa dụ tụi nhỏ tụi tôi thắng với tỉ số 4-2 vậy là có 2 xô còng mang rang với muối ớt ăn đã thiệt mà chẳng tốn công dang nắng lội sình..
Sau này một phần vì ngán còng quá, một phần cũng tội nghiệp tụi nhỏ nên tụi tôi chỉ cầm cự với tỉ số hòa cho vui......

Re: Cù Lao Phố

ph hoa 03/02/2012
Bài viết tình cảm ghê anh Ngốc tử ui, thấy anh có nhắc tên anh Chức xị, em xin góp chuyện nhỏ cho vui.
Những ngày đầu lên trường Biên Hòa,em ngỡ ngàng vô cùng, cái gì cũng lạ lẫm, khác hẳn mái trường phổ thông. Có cái lạ là thày hổng ra thày, trò hổng ra trò, trừ mấy thầy cô đứng tuổi là còn phân biệt được , còn đâu người nào cũng phong trần, bùi bụi...Khóa tụi em mới vô có 5 nữ ở nội trú, trường xếp cho ở căn phòng kế lò gốm ,trên tường kẻ dòng chữ đỏ thiệt bự "XIN HAI CHỮ BÌNH AN", sau nghe mí anh chị khóa trước kể phòng này có MA...kế phòng em ở là phòng của một Thầy day điêu khắc và một anh sinh viên ở chung, chỉ nghe qua vách họ nói chuyện xưng hô thày, em thôi chứ tụi em cũng hổng biết ai thày ai trò. Phòng 5 người mà chỉ có một chìa khóa, nên ai ra sau cùng phải gởi chìa khóa cho phòng bên cạnh.Mỗi lần gởi chìa khóa gặp người già già chút thì tụi em nói "thày ơi cho em gởi chìa khóa", ông thày "Ừ!" ra vẻ mặt nghiêm nghị lắm, thày có khác, khi gặp anh trẻ hơn thì nói "anh cho em gởi chìa khóa", anh ta cười tủm tỉm...Phải mất hơn nửa tháng sau, tụi em mới phát hiện là mình đã gọi nhầm cái anh Chức xị là Thày và gọi thày Thành bằng anh...hihi. Một hôm em đang lúi húi giặt quần áo, thì từ trên lò gốm một người ăn mặc bảnh bao đi tới hỏi" em đang làm gì đó?" ....Dạ....( người này có ria mép, hổng biết thày hay trò đây ta???)....thưa ....Chú con đang giặt đồ...(gọi vậy cho chắc ăn)...Chú ta phì cười bỏ đi một nước ....sau mới biết chú ấy Tên Phong, học khóa 3, ban gốm.

Chuyện con Sáo

Ngốc Tử K2 27/01/2012
…..Bạn bè trong trường cùng khóa tuy rằng rất đông, theo tôi nhớ hình như hơn 60 người cả nam lẫn nữ. Các tỉnh thành trung bộ và phía Nam hầu như có đủ mặt anh tài, chỉ sau một thời gian ngắn do tuổi tác và phong cách đạo đức đã phân ra nhiều nhóm bạn. Chỉ riêng các hs từ Sài Gòn đến học cũng đã chia ra 2 đến 3 nhóm. Ngoài nhóm 5 đứa tụi tôi còn có một số anh em khác như anh Khoa Già, Triết, Nhật, Thành,… và những anh em đến từ Tây Ninh, Vũng Tàu như Liêm, Nam, Mẫn, Kiệt cùng chung tay quậy tưng bùng. Trong số này có một người tên Triết học hành rất giỏi nhưng quậy còn giỏi hơn nhiều, danh lừng vang tiếng đến mấy khóa sau còn biết ( các anh chị khóa 1 thì chỉ còn cách ngả mũ).
Trong 1 buổi học văn hóa tập trung ,lúc nghỉ giải lao tiết Văn của cô Hồi một số anh em ra ngoài hành lang lầu một đứng chơi cho đỡ buồn ngủ, bỗng có tiếng la :
- Sáo, có con Sáo tụi bay ơi.
Nhìn sang nóc nhà của thầy Sáu Long thì thấy có một con Sáo đẹp hình như của ai nuôi bị xổng chuồng không bay được, chỉ quạt cánh nhảy cà tưng trên nóc nhà. Triết liền bỏ dép nhanh chóng phóng qua mái tôn vội vàng vờn bắt con Sáo. Ác thay vì khinh công chưa tập đến nơi đến chốn hay vì con Sáo nhanh nhẹ hơn nên Rụp..rụp..rụp…..Rầm, chẳng còn thấy bóng dáng Triết nhà ta đâu và từ trong nhà thầy Sáu Long tiếng bà vợ của thầy la lớn : Á.. á.. á…
Ui trời ! cả đám nhoài ra lan can nhìn xuống thì thấy Triết vừa chạy vừa cà nhắc trở về lớp học mặt mày nhăn nhó mà xanh như tàu chuối non. Cả đám nhao nhao hỏi :
- Có sao hông ?
- Rớt trúng chỗ nào vậy ?
Nhưng mà không biết vì đau hay sợ mà anh chàng ta không trả lời được
- Ê tụi bay, hình như nó rớt trên giường hay sao mà thấy mặt nó sợ quá tụi bay ơi _ có thằng còn ác hơn nữa :
-Hổng phải đâu, nhìn nét mặt của nó kèm theo tiếng bà vợ thầy Sáu la tao biết chắc nó rớt ngay vô… nhà tắm..ơ..ơ.. nên mới kinh khủng như vậy đó…
- Con Sáo non mày hổng bắt mà mày lại bắt con Sáo già làm chi ..ha..ha..ha..
Thôi thì đủ mọi ngôn từ thương trách có, tục tĩu có châm biếm có.. tuôn ra làm cho câu chuyện lái sang hướng thiệt đơn thiệt kép cho cả bị cáo lẫn người bị hại, Đứa suy già :…thấy hết rồi ! ; người đoán non … chắc còn che kịp….

Re: Chuyện con Sáo

hhuy 28/01/2012
ồ,sao lạ vậy ta?chuyện con sáo với TRí dậu xảy ra tại lớp mình mà??sao bạn Ngốc Tử biết được ta?hôm đó Trí dậu và anh em đang học văn hóa trên lầu...thấy con sáo của ai nhảy trên hành lang...Trí chạy theo bắt ,nó nhảy qua mái tôn nhà thầy Sáu Lương,TRí leo qua rình chụp...cả bọn [trong đó có mình] hồi hộp chăm chú nhìn...bỗng tự nhiên Trí dậu biến mất như phim thần thoại...cả bọn đang lơ ngơ thì nghe tiếng hét của vợ thầy Sáu Lương: thì ra Trí Dậu đè trúng mái tôn nhựa mục rơi xuống trúng ngay thùng phuy chứa nước,bên cạnh là nồi cháo heo đang sôi sùng sục.....hihi

Re: Re: Chuyện con Sáo

Văn 03/02/2012
Gì chứ chuyên con Sáo thì mình là nguoi chúng kiến từ đầu tới cuối vì minh đứng ngay cạnh ông Trí Dậu nhà ta...Lúc đó chính minh còn cản "Đừng Trí ơi, té chết" vì khoảng cách từ chỗ đó lên trên mái tôn nóc nhà thầy Sáu Luong củng khá xa nhìn xuống cũng chóng mặt...Trí Dậu không nghe, "để em bắt nó " hihii lúc đó Trí Dậu goi mình băng anh xưng em mà.
Con chim bưã đó đep thiệt, mà hinh nhu không phải con Sáo, con này có chòm lông màu đỏ phia trên đầu..

chuyện cúp nước

huy 26/01/2012

chuyện của trường mình thì nhiều chuyện vui lắm ,để khai bút mình sẽ kể cho ace mình chuyện phòng tắm nam [ chắc có nhiều ae trong cuộc]

đường ống nước hư ,phòng vs nữ ko nước phải tấn công qua phòng vs nam...Buổi chiều hôm ấy..mấy dì bếp [ ko biết có cô nàng nào nữa ko ]tấn công qua,mình vào thì đã thấy một số cửa toalet đang khép đóng...bất ngờ tan học ,nhóm nam tràn vào tắm trần truồng ngay hồ nước cửa ra vào...hết nhóm này đến nhóm khác...rồi thì một cửa toalét mở ra...dì Tư vừa bịt mắt vừa la lên " cho dì qua,cho dì qua với...hahaha cả bọn nhốn nháo cả lên....hổng biết dì Tư bịt mắt có he hé không nữa hihi..mình bất chợt nhìn vào các phòng toalét khác đang đóng...và ko biết còn ai bị mắc kẹt trong đó nữa ko ta?hihi
Re: chuyện cúp nước

thuytu 13/02/2012
Dĩ nhiên là có rồi. Tại Huy không biết đó thôi, mấy ông nam tắm lâu quá, đùa giỡn, nói năng lung tung làm mấy chị nữ mắc kẹt trong này ( trong đó có chị nữa ) đâu có dám ra...vì lỡ làng hết rồi, mà cũng hổng dám lên tiếng...đành nín re ráng chờ mấy ông tắm xong rút hết rồi mới lò dò bước ra mà mắc cỡ muốn chết...tệ thiệt.

lại chuyện cup nuoc

mail 22/02/2012
con gi nua khg ? ai ke tiep đi nao...
<< 1 | 2 | 3 | 4 | 5

New comment