Văn Chương M.T

Nghe Văn Chương thì hơi to to, các tác giả cứ "trút bàu tâm ... lý sự" vào đây cho mọi người thưởng thức từ những bữa cơm đạm bạc nhất cho đến những "đêm sung sướng" nhất !!! ???

Hồi ký, kể chuyện ... thoải mái !

Văn chương MT

Re: Re: Chuyện của ông chồng "nhất vợ..."

NgT.K2 21/07/2012
He he ! Ngốc xin cáo lỗi ( lúc này cáo lỗi hơi bị nhiều !) _ Chuyện của ông chồng .... do Ngốc post lại từ một trang blog của người quen ở n/n.
Lúc này chán thật ! lẩm cẩm đăng bài thiếu sót, quên tùm lum rồi lại cứ phải cáo lỗi _ Một lần nữa cáo phó......ủa.....cáo lỗi với bà con cô bác

Re: Chuyện của ông chồng "nhất vợ..."

Lãng Tử 20/07/2012
Ngốc ơi ,Ngốc may mắn hơn Lãng nhiều ,Lãng cũng coi vợ nhất ,nhất ,nhất như Ngốc vậy đấy ,nhiều khi con hơn nữa ...nhưng Lãng mắc tội hay quên những ngày đáng phải nhớ ,những lần có tội như vậy nàng không thèm nhắc nhở như vợ Ngốc đâu ,nàng lầm lì chẳng nói lý do gì hết và công tội thành cục to ,nàng bảo sẽ không như vợ Ngốc đâu ,một khi đã xách vali ra khỏi nhà không bao giờ trở lại .

Ký sự Tào lao Quán Cóc

NgT.K2 03/07/2012
Hôm sáng CN rủ ông bạn già ghé quán café cóc gần hồ con Rùa nhâm nhi nghe ngóng thời sự. Thấy thiên hạ xôn xao bàn tán tình hình biển Đông và lối ứng xử của mấy chú ba tàu, họ còn rủ nhau tham gia biểu tình chống TQ xâm phạm chủ quyền Biển của VN….hi hi công nhận café vỉa hè cũng bình luận không kém những chính chị gia thứ thiệt. Cũng bằng chứng về ngày tháng, cũng lập luận về đường lối, lại có ông cũng hăng tiết vịt đòi đưa mấy cái chiến hạm second hand cùng dàn tên lửa “Thăng Thiên Bình Đà” mới tậu ra Biển Đông sống chết với bọn Tàu. Có ông thì lại bảo rằng : thằng TQ chỉ khiêu khích thôi chứ hổng dám xuống tay đâu…. Mà mình đòi uýnh ? - Tay kia liền cự lại : nó bắt tàu cá dân mình rồi nhốt cả ngư dân rồi còn thành lập cái thành phố Tam Xa Tứ Mã gì đó mà ông nói là nó khiêu khích hả….
Một ông có dáng vẻ trí thức hiểu biết lên tiếng : Mấy cái chiến hạm và tên lửa đồ chơi đó có nhằm nhò gì mà ông đòi mang ra hù bọn ba tàu đó, nói thiệt đừng buồn chứ tui thấy ông hổng hiểu một chút xíu gì về……….điện mà cũng bày đặt bàn việc……nước, hê hê..chiến tranh thời buổi bây giờ hiện đại máy bay tầu ngầm tàng hình hết trơn hết trọi rồi, thì mấy cái chiến hạm với tên lửa đó có phải công nghệ cũ rích hông mà hổng chừng mua nhằm đồ made in china nữa à nghen, mang ra khoe cho tụi nó cười thúi mũi luôn hê hê…
Bốn năm ông bình loạn rần rần còn hơn cái chợ nữa ( nghĩ lại cũng thiệt cho mí chị M mang tiếng oan là hai bà cộng với con vịt thành cái chợ ! )
Thấy xung quanh mình khí thế quá, Ngốc cũng hỏi ông bạn già : Sao ông, ông thấy sao về tình hình biển Đông ?
– ông bạn già cũng hỏi lại : sao là sao ?
_ Thì ông có tham gia biểu tình cùng mọi người và cũng chứng tỏ lòng yêu nước của ông chứ sao ?
Ông bạn già đột nhiên nổi cáu trợn mắt lên :
_ Yêu nước cái con khỉ, tui đây ra trường đi xin việc làm chỗ nào cũng lắc, lắc….và lắc còn hơn chơi thuốc lắc, tức mình tình nguyện đi lính gần 4 năm cầm súng tham gia chiến trường Campuchia đánh bọn pôn pốt . Phục viên về nước mà giấy tờ hồ sơ bị cháy do rớt vô ổ phục kích, toàn mạng về nhà xin làm lại hồ sơ để hưởng tiêu chuẩn mà đi tới đi lui trên hai chục lần cứ nghe hứa hẹn chỉ qua chỉ lại . Tới bây giờ tui có cái giấy nào đâu ? – Tui hỏi ông chứ như vậy thì tui có yêu nước hông? Tui cầm súng cho ai mà ông còn đòi hỏi tui phải biểu tình với chả biểu cảm ?....Nói thiệt nghen, ông rảnh thì đi tham gia cho biết chứ tui thì “ne vờ”, hứ ! tui hổng đi ai làm gì tui, tui là thằng hổng yêu nước chắc ?
_ Ơ ơ… thì tui hỏi chơi vậy mà, bị dì tui thấy lúc này đề tài này đang hot, đi tới đâu cũng nghe bàn………ơ ..ơ. …tui chỉ muốn biết quan điểm của ông thôi mà !
_Ông đi mà hỏi quan điểm của người khác đi, chẳng hạn như anh Tư xe ôm đây nè, tui chỉ muốn uống cà phê nghe nhạc cho bớt căng thẳng sau một tuần làm việc vậy mà lôi tui vô chuyện chính trị làm gì, mệt quá !.
Anh Tư xe ôm ngáp một cái thiệt dài ,cầm tờ báo quạt qua quạt lại như muốn đuổi mấy con ruồi bu bu trước mặt :
_Quải quá, sáng giờ chưa có cuốc xe nào mở hàng hổng biết khách khứa trốn đâu mất tiêu rồi, bữa nay chắc lõm rồi.
Ông bạn già quay sang anh Tư xe ôm :
_ Anh Tư này trước giải phóng cũng là lính cộng hoà, ông hỏi thử quan điểm gì đó thì hỏi ổng nói cho nghe.
Anh Tư cười méo xẹo : Quan điểm thì tui hổng có, tui chỉ là dân điểm thôi. Ngày xưa tui cũng là lính cộng hoà cầm súng vậy hỏi thử chú em tui yêu nước hay bạn chú yêu nước ? hông lẽ tui hổng yêu nước khi ngược phe lại cách mạng ? Cuộc sống bây giờ còn nhiều khó khăn trước mắt, chuyện yêu nước hay giữ nước thì ai nói hổng được nhưng mà cái tui yêu nhứt là bà xã và mấy đứa nhỏ ở nhà kìa, ráng sao chạy xe ngày kiếm khoảng trên dưới hai xị ( 200.000đ) mang về cho gia đình mua gạo ăn, tiền học hành cho sắp nhỏ cũng là nỗi lo lắng chiếm hết thời gian rồi còn đâu mà lo tới cái tụi ba tàu xa lắc xa lơ đó, nói thiệt chú em nghen, nghe đâu năm tới ông Bự Chảng Định La Làng gì đó đề xuất đóng phí hạn chế kẹt xe mà còn thòng thêm 1 câu “ đóng phí là yêu nước”…he…he… tới lúc đó thì mọi người tha hồ mà thể hiện lòng yêu nước …he he…còn cái dụ chống TQ giữ nước gì đó, cỡ tuổi như chú em hoặc tuổi tui còn làm con mẹ gì được mà bàn tới bàn lui cho mệt xác
Chị chủ quán café nãy giờ hình như cũng nghe hết mọi chuyện nên cũng lên tiếng :
_ Mấy anh có biết là ai tham gia biểu tình biểu cảm gì đó hông ? chắc mấy cha nội có tiền rủng rỉnh, rảnh rỗi không lo lắng cơm áo gạo tiền như cái đám dân đen ít học tụi tui mới có thời gian hô hào này nọ. Đàn bà phụ nữ tụi tui nội chuyện cơm nước quán xuyến gia đình cũng đã mệt xỉu rồi, nghe nói điện đã tăng giá rồi đây mọi thứ thực phẩm hay là những vật dụng thiết yếu cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày cũng ào ào lên giá ăn theo giá điện giống như vừa rồi xăng dầu tăng giá, bà con đi chợ chỉ biết kêu trời. Ông xã tui cũng chạy xe ôm như anh Tư này hổm rày cũng muốn điên đầu vì kiếm tiền chứ có thảnh thơi đâu mà nghĩ đến ba cái chuyện đó.
Như được cảm thông nghề nghiệp, anh Tư cũng muốn vuốt lại chị chủ quán :
_ Ổng chạy hổng được thì cũng còn mấy ly cà phê của chị cũng còn có đồng ra đồng vô, chứ như nhà tui có mình tui chạy kiếm tiền cho bốn cái tàu há mồm, lỡ bữa nào xe hư hay trở trời đau ốm bịnh tật thì chỉ có nước chết. Cũng nhờ trời thương nên mấy cái chuyện đó chưa tới nên tui cũng ráng cày được ngày nào hay ngày đó.
_Mấy ly cà phê quèn ở cái quán cóc này mà nhằm nhò gì anh ơi ! - Chị chủ quán cũng ngắt lời – bán cho có gọi là …có đụng tay đụng chân kiếm vài đồng bạc lẻ chứ mà ở không thì có khi sinh chuyện lục đục hổng biết còn tới đâu nữa…..Cũng có lúc tui nói với ổng lượng sức mà chạy, có mệt quá thì nghỉ chứ có ngày bịnh nằm xuống thì vợ con thêm khổ vậy mà ổng có chịu nghe đâu
Ông bạn già nãy giờ ngồi nghe cũng gật gù :
_ Mỗi người đều có số có phần hết trơn, người có số làm quan nhiều khi học hành hổng tới đâu cũng làm quan. Người có số làm Ôsin thì có khi giàu có vẫn phải làm Ôsin cho……. đồng tiền. Thường dân như tui hay anh Tư với chị cũng chung quy là số….con rệp làm hoài nghèo hoài nhưng mà được cái là mấy con rệp nhỏ xíu này hổng được ông trời giao cái quyền xoay chuyển thời thế nên cũng đỡ phải nhức đầu chứ phải mà trọng trách sinh mạng người dân tương lai đất nước giao cho mấy con rệp này thì chỉ cần ba mươi giây….chạch, chạch, chạch….đập ba cái thôi là hổng nhìn ra con rệp nữa chứ cần gì nói tới chiến hạm với tên lửa ! ha ha…
_ Tính tiền chị ơi.
_ Mai mốt hổng chừng cà phê tui lên mười ngàn à nghen…ha ha…ăn theo điện luôn chứ hông thì dẹp tiệm sớm….ha ha…
…………………………………….
Phải rồi, mang tiếng là dân SG nhà cao cửa rộng, cuộc sống dân trí đầy đủ ra đường nam thanh nữ tú áo quần thời trang hàng hiệu, xe hơi xe tay ga đời mới lũ lượt tấp nập mọi nẻo đường quán ăn quán nhậu mọc san sát. Nhưng sự thật lại phơi bày phía sau cái mặt tiền hào nhoáng trong những con hẻm là đại đa số người dân vẫn phải ngày đêm nai lưng kiếm tiền cho cuộc sống gia đình bằng đủ mọi thứ nghành nghề. Với họ thời gian đi biểu tình phản đối TQ là một thứ xa xỉ mà hầu như không bao giờ họ nghĩ đến. Ông bạn già nói cũng có lý – ai cũng có số có phần, cái gì đến thì tất nhiên sớm muộn gì cũng đến.

Kể chuyện ma

Hổ Mác 28/06/2012
Co lan toi va` 4 nguoi` ban cung di ra nghia trang choi (khoang 9h30 sang) ,bong mot trong 4 nguoi` chung toi nhin` thay mot cai hop go~.Khi do' chung' toi to` mo` khong biet trong do' la cai gi` nen da~ mo? no' ra de? xem [[@-)]] [[8-x]] [[-o(]] .
Oi that khung khiep vi` o trong do' la cai xac' chet cua mot dua be' khoang 5 thang' tuoi bi nguoi` ta mang ra nghia~ trang bo? do' ma chang them chon cat' gi` ca?.Luc' do' ca bon chung toi ai nay' deu` la len vi` so hai~.nhung luong tam chung toi da~ ko cho phep chung toi bo? mac no,mot trong so chung toi da~ di keu them nguoi de dao` ho' va` ho tang cho chu' be' toi nghiep ay.Chung toi moi nguoi mot it tien danh dc hang ngay` de? mua nhang cho va` trai cay de? cung cho chu' be' ko phai co don khi di qua the gioi ben kia [[(%)]] .
Song viec chung toi ai ve` nha nay' nhung trong long cu' thay nao nao kho' yen ma` chang biet chuyen gi` se~ say? ra tiep theo voi chung toi.Vao khoang 4h00 chieu`, mot trong 4 nguoi chung toi bong dung bi sot va` bi sot rat cao,nguoi` nha cua ban ay tim` du? moi cach' de ha sot cho ban ay' "moi` ca? bac si~ nua kia"nhung ko he` thay ban ay ha sot ti nao` nguoi van nong ran nhu lua?.
Dem hom do' ban ay nguva` bong nhien nam mo thay co mot dua be' noi voi minh rang` [[-o(]] toi chinh la dua be ma luc sang cac anh da~ tron cat cho toi,nay toi bao tin voi anh rang trong nha chua anh dang o? hien co ba cai xac chet trong nha,chinh ba cai xac chet da~ lam cho anh bi benh nang den the'.Bay gio anh keu voi nguoi nha` cua anh la` phai voi thay` ve lam phep de? hoa giai cai hack am' dang dang di theo anh va lam phien anh,the roi` thang be' bo? ngay ngay trong giac giac mo cua nguoi ay'.That ko ngho` rang sang hom sau khi nguoi nha cua ban ay moi cha tren nha tho ve lam phep thi qua? that la` co 3 cai xac chet trong nha` cua ban ay'.Co mot trong ba cai xac nam o ngay duoi duong cua ban ay thuong ngay nam ngu? [[-o(]] .Sau khi giai quyet song moi viec thi` bong nhien nguoi ban cua cua toi ko con bi sot nua~; 100% la ban ay tro lai binh thuong nhu chang co viec gi xay ra ca?

Kể chuyện ma

Hồ Mác 27/06/2012
Tấm vải đỏ Mở đầu "... Con à, mẹ con mình ra phiến đá nghỉ ngơi, uống nước đi!" - Người phụ nữ trung niên lên tiếng. Giọng bà ta trầm ấm, bà mặc bộ đồ quần áo đen, đầu đội khăn trắng. Bà nhìn cô con gái đang nhẹ nhàng đặt bó thuốc xuống, mắt chan chứa yêu thương rồi khẽ khàng nhặt lá cây trên tóc con. Bà lấy ra một chiếc lược gỗ rồi nói với con gái: - Hái thuốc mới có nửa ngày mà tóc tai đã rối bời thế này rồi, ngồi xuống để mẹ chải đầu cho, - Cô bé ngoan ngoãn ngồi xuống. Bà mẹ chải đầu cho con bằng chiếc lược đen. Mái tóc đen mượt của cô bé tung bay trong gió. Bà mẹ trầm ngâm không nói gì. Cô con gái chăm chú ngắm con kiến đang bò trên chiếc lá dưới thân mình. Mọi thứ chìm trong yên tĩnh. Con đường núi này được phát hiện khi hai mẹ con cô đi tìm thuốc, ngày thường rất ít người qua lại. Núi rừng yên tĩnh, chốc chốc lại vẳng lên tiếng chim kêu, đằng sau họ là một cây hòe rất to, rễ của nó đan chéo, bò lan trên một khoảng đất rộng. Khi cô bé đang ríu rít nói về chuyện hái thuốc thì đột nhiên cảm thấy có luồng khí lạnh ngắt sau lưng, định ngoảnh lại xem có chuyện gì thì bộp một cái, cô bé bị giáng mạnh vào đầu, ngã xuống, bất tỉnh nhân sự. Một luồng gió lạnh thổi tới làm cô tỉnh lại, lúc này trời đã chập choạng tối. Cô cựa quậy và phát hiện ra mình đang bị trói rất chặt bằng cành cây dưới gốc hòe. Cô cẩn thận quan sát xung quanh rồi sợ hãi kêu to: mẹ, mẹ ơi, mẹ ở đâu? Cô bé nghe văng vẳng bên cạnh mình có tiếng mài dao, định quay đầu sang xem nhưng đầu đau nhức quá; lúc này cô mới nhận ra mình không chỉ bị trói trên cây mà tóc còn bị chia ra làm hai phần buộc vào cây hòe, chả trách mà đầu cô không cử động được. Sợ hãi tột độ, cô thét lên: - Mẹ ơi, mẹ, mẹ đang ở đâu, mau cứu con với! Cô lại nghe thấy giọng nói quen thuộc của mẹ: - Ngoan nào, đừng hét lên thế, một lát nữa là hết đau ngay thôi. Nghe thấy tiếng mẹ, cô quên hết sợ hãi, càng gọi to hơn: - Mẹ, mẹ ơi, mau tới cởi trói cho con, con đau quá. Tiếng mài dao vẫn rõ mồn một, từng nhát, từng nhát. Trong rừng vọng lại tiếng mẹ cô rất mạnh mẽ: - Ngoan nào, chịu khó một chút nữa thôi, mẹ sắp xong rồi. - Mẹ, mẹ muốn làm gì vậy? Sao mẹ lại trói con? - Cô bé khóc không ra tiếng. Lúc này, trong màn lệ nhòa, cô đã nhìn thấy mẹ mình; trong tay bà là chiếc xẻng nhọn đào thuốc đã được mài sáng choang, bà cười lạnh, tay mân mê cái xẻng sắc nhọn. - Ta đã mài rất lâu rồi, cũng muốn mài nhanh lắm chứ, bởi ta biết, dao sắc, đâm người sẽ chóng chết lại không đau. Cô bé nhìn mẹ mà không thể tin được. - Mẹ, mẹ muốn giết con? - Con gái à, lẽ ra con không nên có mặt trên đời này, do con có mắt như mù mà đầu thai nhầm; sự việc đã đến nước này rồi thì nói nhiều cũng vô ích, con cứ yên tâm mà đi thôi. Người đàn bà giơ cao cái xẻng nhọn, khoét mắt đứa con gái tội nghiệp. Khoét xong, bà hét lên: do mày có mắt không tròng nên đừng trách tao, đừng trách! Mặt trăng trốn vào tầng mây, dường như nó cũng không muốn chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này. Tiếng kêu cứu thảm thiết, tuyệt vọng của cô bé làm bầy chim hoảng loạn, rừng rậm xộc lên mùi máu tanh kỳ dị; cô bé lúc này với khuôn mặt đầm đìa máu chỉ còn thoi thóp thở, đôi mắt cô giờ đã biến thành hai hốc máu, máu tươi cứ trào ra đầm đìa. Người đàn bà dùng chiếc khăn trên đầu cẩn thận gói con mắt lại, nhẹ nhàng đặt vào lòng, chầm chậm thu dọn tay nải rồi quay người xuống núi, sau lưng bà còn vọng lại tiếng nói yếu ớt của cô gái: tôi sẽ trả thù, sẽ trả thù, trả thù...". Chương 1 TẨY TRẦN Một ngày đẹp trời, trên chiếc giường đơn của khu dân cư, Tần Cẩm đang mơ màng thưởng thức hương bị ngọt ngào của giấc mộng đẹp. Đột nhiên, tiếng điện thoại réo, cô vớ lấy di động, hai mắt vẫn nhắm nghiền, cô mắng: "Ai vậy, đã quá nửa đêm rồi không để cho người ta sống nữa hay sao?" Đầu máy bên kia vọng lại một giọng nữ the thé: "Quá nửa đêm? Mặt trời đã lên sau ngọn tre rồi, thưa bà bạn yêu quý. Dậy mau! Sang nhà mình chơi đi! Mình về rồi." Tẩn Cẩm đã tỉnh ngủ. Hóa ra là Đường Thi Thi, cô bạn thân của mình. Cô liền mắng lại: "Đồ chết tiệt, bà đi vắng thì thiên hạ thái bình. Hễ cứ về là như ôn dịch xuất hiện, náo loạn tất cả! Mà bà về thì về chứ chẳng lẽ bắt tôi phải sang tiếp đón hay sao?" Máy điện thoại đã tắt ngấm, Tẩn Cẩm ngồi đờ ra nghĩ, Đường Thi Thi là loại người ghê gớm, không dễ dây vào, nếu mà chơi nó thì sau này cũng khó sống lắm đây. Một con mèo đen nhảy phắt lên giường, mắt nhìn cô đau đáu, lại vòi ăn sáng! Cô vuốt ve con mèo, nhẹ nhàng nói: "Hắc Bảo, Hắc Bảo, chào mày, hôm nay chúng mình phải đi gặp bà chằn Thi Thi rồi." Hắc Bảo là cục cưng của Tần Cẩm, nó vốn là mèo hoang được Tần Cẩm nhặt về bên thùng rác, trong một đêm đông. Bây giờ nó đã sướng lắm rồi, thức ăn, ổ nằm, đồ chơi các loại, toàn là hàng hiệu mới oách chứ. Sau khi tắm rửa, trang điểm xong xuôi, trong gương xuất hiện một người đẹp, vóc dáng cao ráo, quần áo vừa vặn, cổ cao ba ngấn, phong cách quý phái. Tần Cẩm thở dài luyến tiếc, một người có đầy đủ điều kiện như vậy mà giờ vẫn chưa tìm được bạn trai, không biết do cô yêu cầu cao quá hay đàn ông tử tế đã không còn trên thế gian này nữa? Đường Thi Thi là tiểu thư con nhà giàu, sản nghiệp đủ lớn để cho cô hoang phí, bao trai, chu du khắp nơi, không làm việc, vào các câu lạc bộ cao cấp, vừa rồi chẳng phải cô đã đi một chuyến du lịch dài ngày đấy thôi. Cứ chán đời là cô lại lái xe rong chơi, lái đến đâu thì chơi đến đấy, chẳng có kế hoạch gì cả, mỗi lần về lại lôi về một đống quà, cô thích tất cả các thứ của ngon vật lạ trên đời. Tần Cẩm phải đi qua một vườn hoa đẹp, mới tới được phòng khách của nhà Thi Thi. Lúc này, trong phòng khách rộng rãi đã có ba người ngồi. Tần Cẩm lấy Hắc Bảo từ trong làn ra đưa cho Đường Thi Thi, cô nàng luôn mồm gọi cục cưng. Lam Kỳ đứng dậy, đưa cốc nước cho Tần Cẩm. Lam Kỳ có phong cách độc đáo, hợp thời trang; nhìn cách ăn mặc và trang điểm của cô là biết được bây giờ đang sốt loại mốt nào. Lục Anh Kỳ đang chơi món đồ bằng bạc trong góc phòng, nhìn thấy Tần Cẩm, cô cười tươi, tuy chỉ là em họ của Đường Thi Thi nhưng ở cô lại toát lên phong thái của con nhà quyền quý, lúc nào cũng nhẹ nhàng đúng mực, thanh nhã, đúng là thục nữ. Đường Thi Thi vừa về là mọi người lại tụ tập với nhau. Tần Cẩm vừa nhấm nháp dâu tây trong phòng ăn rộng rãi vừa nghe Thi Thi kể những chuyện mắt thấy tai nghe trên đường. Mọi người đều bị cuốn hút bởi cách kể chuyện lôi cuốn hấp dẫn và rất truyền cảm của cô. - Đợt này mình đi Tương Tây, ngoài đường xá đi lại vất vả ra, mọi thứ ở đó đều tuyệt vời. Một nơi đẹp và yên tĩnh vô cùng. Buổi tối, khi gió thổi tới, tưởng như giơ tay ra có thể chạm tới các vì sao. Lúc hoàng hôn, có thể nhìn thấy các cột khói bốc lên từ các ngôi nhà trong xóm. Lần sau các bạn phải đi cùng mình một chuyến mới được, nơi đó đúng là thiên đường. Kể được một lát thì mọi người đòi quà. Thi Thi thích nhất thời điểm này. Cô đem hết những đồ mình mới mua ra khoe với mọi người. Ba người ngồi quanh sofa, thấy Thi Thi háo hức lôi ra một cái hộp lớn rồi từ từ rút sợi dây lụa buộc hộp ra. Mọi người đều chăm chú theo dõi nhất cử nhất động của cô, trông cô thật nghiêm túc. Mọi cặp mắt đổ dồn vào chiếc hộp. Sau khi hộp được mở, chỉ thấy một bao giấy, cô tiếp tục bóc dần từng lớp giấy ra, đến lớp cuối cùng, Thi Thi dùng dao rạch, giống như rạch ra một trời mây đỏ, cả căn phòng bỗng chốc lung linh, rực rỡ, đến Lam Kỳ là người quen với các sự kiện lớn cũng mở to mắt để nhìn. Tần Cẩm trấn tĩnh nhìn lại, hóa ra là một mảnh vải đỏ. Vải đỏ thì không hiếm, điều kỳ lạ ở chính cái màu đỏ ấy, đẹp không tả xiết. Bốn người sững sờ nhìn tấm vải. Sự im lặng bị phá vỡ khi Hắc Bảo đột nhiên nhảy khỏi lòng Tần Cẩm, kêu lên một tiếng làm cả bọn giật mình; thoáng chốc, nó đã nhảy tót ra ngoài cửa sổ. Tần Cẩm phản ứng nhanh nhất, cô nhào ra cửa sổ nhưng chỉ nhìn thấy Hắc Bảo đang ở phía cuối con đường, lông của nó dựng đứng cả lên. Cô gọi to: "Hắc Bảo à, đừng chạy nữa! Chị tới bế em đây." Khi cô chạy ra đường thì Hắc Bảo đã biến mất. Tần Cẩm suýt khóc, nhưng cô cố kìm nén. Mảnh vải đỏ đã được mở ra, nằm im lìm trên sofa, màu sắc ấm áp, giống như ánh sao trên trời, khiến người ta không thể không chú ý. Lục Anh Kỳ thốt lên: - Không thể tin nổi lại có màu đẹp đến thế! - Thi Thi, cậu kiếm được bảo bối này ở đâu thế? Đường Thi Thi tự đắc nói: - Mình nhìn thấy nó ở một thị trấn nhỏ, chỉ có một mảnh này, lúc đó đang mắc trên nhà của người ta; thấy quá đẹp, mình quyết lấy cho bằng được. Họ cùng ngồi xuống vuốt ve tấm vải, nhẹ nhàng, cẩn thận cứ như vuốt ve con của mình vậy; chất vải mát, lại rất mịn. - Là vải lụa à? Mịn như thế này, không biết người ta dệt kiểu gì mà khít thế, sờ vào thật "sướng tay"! - Đặt tay lên rồi thì không muốn rời ra nữa, sao mà dễ chịu thế! Đường Thi Thi không ngờ là mảnh vải này lại được các bạn khen đến vậy. Khi ba cô bạn vốn chưa bao giờ thống nhất được ý kiến còn đang mải mê tranh luận thì cô lạnh lùng tuyên bố: - Mình định dùng mảnh vải này để may một chiếc xường xám thật mốt, nếu còn dư thì mấy cậu chia nhau nhé. Tấm vải to thế này chắc sẽ thừa nhiều lắm đấy. Thế là tấm vải đỏ đã xen vào cuộc sống của họ, giống như nhát cắt nhẹ nhàng của một cây dao

Chuyện của OẢI !

NgT.K2 21/06/2012
Mấy ngày trước OẢI đọc chuyện ma trên trang MTDN và cũng muốn kể một chuyện nhưng lại không viết được. Đúng ra Ngốc tui sẽ không chấp bút viết dùm OẢI nhưng sau nhiều lần khuyến khích OẢI nhưng ông ta lại cũng không biết phải viết ra sao nên Ngốc đành phải ghi lại những gì qua lời kể của OẢI và xin mọi người xem đây là một câu chuyện mà OẢI mong muốn đóng góp. Các bạn hãy đọc và xem như là một cách động viên khuyến khích tinh thần OẢI sau này sẽ có thêm nhiều câu chuyện vui buồn cùng chia sẻ với ACE.

CHUYỆN NGƯỜI ĐÀN BÀ CHÈO XUỒNG TRÊN SÔNG BÀ LÁNG

Tỉnh Gia Định là nơi tôi đã cất tiếng khóc chào đời, ngày xưa vùng đất này vẫn còn nghèo nàn hoang sơ lắm và chỉ được xem là một Tỉnh lỵ vùng ven của đất Sài Gòn.
Vùng trung tâm Tỉnh lỵ lúc đó chỉ vài con đường tráng nhựa xung quanh mấy căn biệt thự to đùng của mấy ông Tây chức quyền ngày xưa cộng với ngôi chợ lợp ngói thấp lè tè mà ngày nay vẫn mang tên là chợ Bà Chiểu. Khoảng trên dưới năm chục căn nhà xây tường gạch mái ngói âm dương của những người buôn bán giàu có thời đó, còn lại chỉ là những căn nhà mái lá đỏ oạch vì bụi từ những con đường đất đỏ chạy ngoằn ngoèo. Xa hơn một chút thì chỉ còn thấy một màu xanh um tùm của của những mảnh ruộng và ….cây cối ,cỏ lác…lau sậy.
Tuổi thơ của bọn con trai thường gắn liền với phá phách, hiếu động lẫn tò mò, và những kỷ niệm không quên. Nhất là những buổi trưa hè trốn người lớn ra ngoài rủ rê tụ tập đi về những vùng còn hoang sơ tìm hiểu con người và cuộc sống.
Mùa hè năm 1973 lúc đó tôi khoảng 13 hay 14 tuổi gì đó, sau những trò chơi như đánh Trõng, đánh Đáo….cả bọn con trai tụi tôi rủ nhau đi sâu vào trong miệt đồng ruộng mà khu này ngày xưa mang tên là đồng Ông Cộ ( vùng này do tất cả ruộng đất đều thuộc về ông Chủ điền tên Cộ ) hái những trái Bình bát thơm lừng hay những trái Nhãn Lòng hoang dại mọc dài theo con sông Bà Láng. Men theo những bờ ruộng nhỏ xíu, hái đầy một túm áo đủ thứ trái cây rồi cả bọn chui vào tán cây Trứng cá mọc sát theo bờ sông để thưởng thức, chợt một đứa nhìn thấy một quày dừa nước như đang bám chặt vào thân một cây dừa có dáng nghiêng nghiêng chơi vơi như sắp ngã xuống mặt nước. Dũ ( tên 1 người trong nhóm) trèo ra bám vào những bẹ lá và đạp mạnh vào những trái dừa cho rớt xuống rồi cả bọn cùng nhảy xuống nước vớt lên, vùng vẫy dưới sông mãi cũng chán nên cả đám lại lên bờ nghịch ngợm tìm hái những trái mắt mèo chà xát vào nhau. Nhìn nhau cùng gãi rồi cười như nắc nẻ, chợt có một chiếc xuồng nhỏ nhẹ nhàng lướt êm trên mặt nước sông lăn tăn gợn sóng do những cơn gió về chiều càng lúc càng mạnh hơn. Mặt trời cũng đã xuống thấp, những tia nắng cuối cùng trong ngày như chiếu thẳng vào mắt nên cũng không nhìn rõ người đàn bà mặc bộ quần áo đen trên chiếc xuồng nhỏ đó. Gương mặt bà như hoà lẫn vào vùng tối của chiếc nón lá xùm xụp và mái tóc loà xoà che gần hết nhưng tôi vẫn như nhận thấy một ánh mắt lạnh lùng và cái miệng mấp máy như muốn nói điều gì đó với chúng tôi.
- Thôi tụi bay ơi ! nhảy xuống tắm cái nữa cho hết ngứa rồi về nghe, sắp tối rồi.
Được ( một người trong nhóm) nói xong liền nhảy ùm xuống sông và cả bọn cũng cùng nhảy xuống theo. Bỗng nhiên Dũ la lớn :
_ Ah ah ! chết tao tụi bay ơ ơ ơ…..ii.
Cả bọn quay lại nhìn chỉ kịp thấy cái miệng há hốc trên gương mặt đầy hoảng loạn của nó chìm dần xuống nước.
_ Thằng Dũ chết chìm ! đứa nào kéo nó lên tụi bay ơi….
_ Bớ người ta ..cứu….cứu….
Cả nhóm cũng hoảng loạn theo vội leo lên rồi vừa chạy tứ tán vừa kêu cứu vang cả một vùng sông. Ánh nắng yếu ớt buổi chiều tà như là một đồng minh của dòng sông hoà những tiếng kêu cứu của bọn trẻ lịm dần theo những cơn gió trên bờ sông hoang vắng.
_ Có xuồng tụi bay ơi, có xuồng kìa….
_ Bà ơi, cứu giùm bạn cháu Bà ơi….
_ Bà ơi, bạn cháu bị chìm rồi cứu giúp Bà ơi
Từ xa chiếc xuồng nhỏ của người đàn bà ban nãy đang ngược giữa giòng nước vẫn nhẹ nhàng từ từ tiến đến - nhưng chợt như không ai bảo ai, cả bọn tôi đều kinh ngạc không đứa nào thốt lên thêm được một tiếng kêu cứu nào……….Người đàn bà đó không chèo xuồng ngược dòng nước mà chỉ đứng trên chiếc xuồng khoanh tay nhìn về phía trước…………..Chỉ khoảng không đến năm phút chiếc xuồng đó nhẹ nhàng lướt ngang qua bọn tôi rồi xa dần chỉ còn nghe thoang thoảng trong gió như có tiếng cười vọng lại nghe đến rợn người..
_Tụi bay ở đâu mà giờ này còn la lối om sòm đây vậy ?
Nhìn lại sau lưng thì có một ông chừng khoảng gần 50 tuổi - tay cầm giỏ cá, trên lưng cõng một bó cần câu tre nhỏ tiến đến chúng tôi và quắc mắt hỏi.
_ Bác ơi, bạn cháu vừa mới bị chìm mà tụi cháu không cứu được, Bác cứu giùm bạn cháu đi Bác ơi ! – Chỉ còn Được là đủ sức thều thào nói với ông ấy.
_ Hồi nào ? bao lâu rồi – Nghe thằng Được nói xong ông vội buông giỏ cá xuống vừa hỏi vừa với tay ra sau lưng như muốn bỏ bó cần câu xuống.
_ Mới nãy thôi Bác ơi….tụi con kêu quá trời…. mà có bà nào chèo xuồng ngang mà hổng thèm giúp…..Bác giúp tụi con nhanh đi Bác. – thằng Được năn nỉ như muốn khóc.
_Bà mặc bộ đồ đen ? mày muốn nói là có bà mặc bộ đồ đen đội nón lá trên xuồng đi ngang qua ?
_ Đúng rồi Bác ơi, Bà đó đi ngang qua mà hổng thèm dừng lại giúp.
Ông ấy chợt ngưng lại giây lát rồi thở dài nói với thằng Được :
_ Thôi, không kịp rồi – quay sang Được ông nói tiếp : Nhà tụi bay gần đây hông ? mày chạy về nhà nó báo rồi dẫn người nhà nó qua đây.
Chỉ vào mặt những đứa còn lại ông ta nói:
_ Tụi mày khỏi đi chi cho mệt ở lại đây chút nữa giúp người nhà nó để mang về, chỉ chỗ đi tao kiếm nó lên rồi còn lo mần ăn nữa – Thiệt tình ! cái lũ tụi bay hổng lo học hành chỉ làm khổ cha khổ mẹ .
Nói xong ông quay lưng đi bẻ một bó lá dừa khô về để bó làm đuốc vì lúc này ánh nắng đã tắt hẳn chỉ còn sót lại những cái bóng lờ mờ trong màn đêm đang buông xuống. Hai tay vừa thoăn thoắt bó những cái đuốc bằng lá dừa ông vừa làm vừa kể lại rằng : người đàn bà mặc bộ đồ đen trên xuồng đã có từ lâu lắm rồi không rõ lúc nào, chỉ biết là mỗi lần có người thấy bà ta đi ngang khúc sông này là y như sẽ có người chết đuối không cách nào cứu sống được. Có người còn bỏ cả một thời gian dài để tìm theo xem bà ta sống ở đâu nhưng hầu như là thất bại chỉ duy nhất có một người nay cũng đã chết là đến được gần khoảng vài mét kể lại là không thấy rõ mặt nhưng toàn thân thì láng nhớt và tanh nồng. Mà cũng lạ cái chỗ là bả chỉ xuất hiện trên khúc sông khoảng mấy trăm mét này thôi
Kể đến đó cũng vừa xong mấy bó đuốc và người nhà của thằng Dũ cũng vừa hớt hải chạy đến. Ông ấy đốt đuốc lên và lội xuống kiếm thằng Dũ theo điểm mà mấy đứa chúng tôi chỉ, cũng phải đến gần hai giờ đồng hồ hết trồi lên lại lặn xuống, lúc sát bờ lúc thi ra xa.Trên bờ Mẹ của Dũ khóc lóc kêu gào thảm thiết vang trong đêm vắng:
_ Dũ ơi, con về nhà với cha mẹ đi con ơi….. h ..h…về đi con ơi ngoài sông này lạnh lẽo lắm con ơi…..hu h u…..
Người nhà của tôi cũng đã đến rồi tôi cũng theo mẹ và anh tôi về trước mà mãi đến sau này tôi cũng quên hỏi tên người đàn ông tốt bụng ấy.....
……………………………………………………………………….
Ngày nay qua gần 40 năm rồi , không còn thấy những con đường bụi mù đất đỏ khu vực Gia Định nữa, những vùng đồng ruông nay đã đô thị hoá theo nhịp phát triển kinh tế. Con sông Bà Láng ngày xưa nay đã xây bờ kè chạy dài suốt hai bờ có cà một cây cầu bê tông mang tên cầu Bùi Đình Tuý bắt ngang nối những con đường tráng nhựa chạy dài từ Lê Quang Định xuyên qua khu đồng Ông Cộ ngày xưa ra Hàng Xanh. Mỗi lần có dịp đi ngang qua cây cầu Bùi Đình Tuý tôi lại nhớ về người đàn bà trên chiếc xuồng và Dũ người bạn thuở nhỏ của tôi đã ra đi vĩnh viễn từ ngày ấy………..
Tôi nghe người ta nói chết trẻ và chết sông nước rất “ linh “ và khó siêu thoát do ma da (có nơi còn gọi là bà Thuỷ, Hà Bá..) bắt về làm người hầu hạ _ Tôi muốn kể lại câu chuyện này như một kỷ niệm về một người bạn thời còn nhỏ tuổi và cầu mong linh hồn bạn sẽ siêu thoát về miền cực lạc
Tháng 5 / 2012
OẢI

Ma

hhuy 07/06/2012
mình rất sợ ma ,nhưng lại thích tò mò nghe chuyện ,xem phim ma...và mình cứ nghĩ ko biết khi gặp ma thật mình sẽ ra sao?
và đây là chuyện thất 100 phần trăm mình đã gặp ma thật:
....năm 1978 ba mình đang bị tù cải tạo tại a30 Tuy Hòa ,được nghe báo ba mình bị liệt sắp mất ,nên mình ra thăm. Khi tới nơi được nữa tiếng ,mình lại bị lên cơn sốt rét rừng ...mấy cố y bác sĩ có cảm tình với mình nên xếp mình nằm bệnh viện chung phòng với ba mình[ dù nằm bệnh viện nhưng ba mình vẫn bị công an quản thúc]...Được nằm chung phòng với Ba mình vui lắm,nhưng sợ thay giường mình nằm ngay cửa sổ lớn mà cách mươi mét là căn nhà xác [ nhà vĩnh biệt] ,mình nằm viện đúng một tháng ,đêm nào cũng sợ hãi vì mở mắt là thấy nhà xác...cho đến một đêm[ khoảng 12 giờ khuya,sau cơn sốt mình hơi khỏe nhưng trằn trọc mãi ngủ ko yên: nhìn ra nhà xác thấy chỉ còn cái đèn mờ vàng le lói.. ,trong phòng thì BS bắt tắt đèn hết,chỉ còn nhìn thấy những giường bệnh được treo mùng trắng bệnh viện,bv thật yên lặng..mình cứ nhìn vào nhà xác và linh cảm có chuyện gì đó...
..Bất thình lình .một bóng trắng từ nhà xác đi ra...mình sợ hãi ko lẽ là ma thấy mình nhìn nó? mình trùm mền lại run bắn ,nhưng vẫn sợ...hé mền nhìn tiếp: Bóng trắng tiến về cửa sổ leo lên và vào phòng...mình lạnh run nhưng cứ an ủi ko sao đâu bệnh nhân đông mà ...con ma đi suốt từ đầu phòng rồi đến cuối phòng,qua mấy dãy giường bệnh [ phòng có khoảng 60 giường bệnh] ,sau đó nó tiến về dãy giường của mình...mình sợ quá ,mồ hôi toát ra lạnh toát...ko lẽ ma tới giường mình? mình trùm mền lại nín thở...yên lặng rất lâu...Bỗng dưng mình có cảm giác ai đó đang nhìn mình xuyên qua cái mùng trắng dày của bệnh viện,mồ hôi lạnh ướt cả người...mình mở mắt hé mền nhìn ra :
...trời , bóng ma đứng ngay đầu giường nhìn mình chăm chăm...nó còn nhe răng trắng cười[ tối mờ mà thấy răng trắng mới kinh chứ]...mình sợ quá nín thở ,muốn vùng dậy chạy nhưng tay chân cứng ngắt...mình lẩm nhẩm thầm đọc kinh trong trí...nó vẫn đứng đó nhìn mình...Chẳng lẽ nó muốn vào ngủ chung với mình? mới có suy nghĩ trên thì tức khắc bóng trắng cúi xuống vén mùng của mình lên....mình chỉ kịp nhìn thấy hàm răng trắng của nó cười nhe răng...rồi nguyên bóng trắng đè lên người mình....
...M ...A....dồn tất cả sức lực còn lại mình hét lên thất thanh...Cả phòng bệnh viện nhốn nháo ,y bác sĩ trực chạy vào bật đèn sáng trưng......sau vài giây lịm đi mình vùng được dậy xô con ma ra khỏi người..... [ ồ có khách ,mình sẽ viết tiếp nghe]

Re: Matiep

hhuy 25/06/2012
Date: 25/06/2012

By: hhuy


hì hì người ta kể thật thì lại ko tin ...Sau đó hoàn hồn mọi người mới phát hiện con ma đó là "anh chàng bị tâm thần" nặng ,anh chàng mặc bộ áo trắng xanh nhạt ...Bác sĩ mới giải thích rằng : thường mấy người bị tâm thần nặng họ ngủ không được ,họ rất nhậy cảm với các luồng điện từ ...ban đêm họ hay đi lang thang và tìm theo cái gọi là luồng điện thích hợp ,họ nghĩ chui vào đó ngủ sẽ được ngon giấc?????làm huy một phen hú vía nhưng cũng an ủi là phát hiện huy cũng còn can đảm chưa đến nỗi phải xỉu và tè ra quần hì hì [ bệnh viện thời đó 78 79 chứa đủ các loại bệnh nhân]


Chuyện bi giờ mới kể

NgT.K2 06/06/2012
Ráng

Từ nhỏ tôi rất thích nghe kể chuyện, những chuyện cổ tích như Hậu Nghệ bắn mặt trời, Thạch Sanh chém chằn. Lớn hơn một chút thì tìm những cuốn truyện của ông anh dấu dưới chiếu đọc” ké” mà mỗi lần bị bắt quả tang tại trận thì lãnh đủ hổng dưới 4-5 cái kí zô đầu…Nhưng mà có lẽ ngoài thú đọc truyện tôi còn 1 sở thích mà Cha tôi ghét nhất là ngồi nghe người lớn kể chuyện. Những chuyện người lớn kể hồi nhỏ mà tôi nhớ nhất và thích nhất lại là những chuyện Ma ly kỳ rùng rợn, có chuyện nghe kể xong nửa đêm hổng dám đi tè một mình!!!
Thật sự thì cho đến ngày hôm nay cho dù đi nhiều, nghe nhiều và thậm chí còn chứng kiến tận mắt những người chết, nhưng tôi lại chưa một lần thấy Ma hay quỷ…cho nên những câu chuyện Ma quỷ mà một số người trong xã hội hiện đại ngày nay thì đa phần cho là lếu láo chỉ có trong những cái đầu đầy mê tín dị đoan tưởng tượng bày vẽ thêm thắt cho thêm phần rùng rợn. Cũng không ít một số thì cho rằng có thật 100% và còn lý luận là : “ ..đó là 1 hiện tượng huyền bí “ và người ta có cả môn …nghiên cứu về hiện tượng huyền bí, siêu nhiên kia mà..! (study of supernatural phenomena). Riêng bản thân tôi thì ở giữa hai phe không tin…..đúng quá đi chứ, nhưng lại ngẫm nghĩ về những ngày ở trường MTĐN thì lại không biết lý giải ra sao cho hợp lý….

…Lúc đó vào khoảng tháng 4 năm 1980, thời tiết những tháng này ở miền Nam thường là nóng bức và thỉnh thoảng có một vài cơn mưa rào đầu mùa. Hôm đó đúng vào buổi trưa Chủ Nhật, vì lớp tôi trực đúng vào ngày nghỉ nên trường rất vắng vẻ. Sau khi ăn cơm trưa xong, nghĩ tới cái bộ mặt của ông thầy Đảng viên dạy Triết học sẵn sàng chửi những đứa học sinh trốn hoặc là học kém môn Triết không tiếc lời nên tôi cầm cuốn sách Triết học lững thững vào hội trường kiếm chỗ thật mát……..nằm ngủ !!
Ôi trời ! còn gì hơn là “ đưa em vào mộng” bằng Triết học, cách này bảo đảm còn nhanh hơn cả uống thuốc ngủ ! ( không tin các bạn cứ quất một bụng no cành hông, tay cầm cuốn sách Triết học dựa lưng vô chỗ nào mát mát là…..thăng liền ! )_ Lựa tới lựa lui tôi cũng chọn được 1 cái băng ghế có gió mát và sau “ hai đập ba xoa” tôi ngã lưng nằm dài, tay lật lật mấy trang sách mà cũng chưa biết nên đọc cái gì. Còn đang phân vân bỗng dưng có cơn gió nghe mát lạnh ùa vào, trời hình như lại sắp chuyển mưa _ Thôi kệ ! mưa thì ngủ càng mát chứ sao; Đầu óc nghĩ vậy nhưng tai tôi lại nghe có người gằn giọng hậm hực :
- Đi ra chỗ khác, không được nằm đây .
Nhìn lên thì tôi thấy một người đàn ông ở trần tướng tá to lớn nhưng không nhìn rõ mặt. Nghĩ bụng chắc là mấy cha chẻ củi mướn đây mà, chắc buồn hổng ai nói chuyện nên giỡn với mình mà mình cũng có quen biết gì đâu mà trả lời chi cho mệt xác. Nghĩ vậy nên tôi làm thing không thèm trả lời
- Mày mà hổng đi tao giở cái băng ghế liền đó.
Tự nhiên tôi cảm thấy như có 1 dòng hơi lạnh ngắt từ chân chạy ngang qua sống lưng lên tới gáy,đầu óc lơ mơ hai chân tôi như tê liệt không nhúc nhích được, miệng tôi cứng như bị trám lại bằng thạch cao. Nhìn ngược lên thì thấy người đàn ông đó đưa hai bàn tay thật dài ! giở đầu băng ghế 1 cái thật mạnh.
Giật mình, một lúc trấn tĩnh lại tôi thấy mình lại đang trong tư thế đang ngồi chứ không nằm như lúc ban đầu ! lúc này tự nhiên tay chân bủn rủn và như có linh tính mách bảo, tôi vội vàng co chân chạy ra khỏi hội trường.
Cả buổi chiều hôm đó tôi cứ phân vân mãi về chuyện người đàn ông trong hội trường mà không biết là ma thật hay là mình mơ ngủ. Nếu là Ma thì không phải vì giữa ban ngày mà ? còn mơ ngủ lại cũng không phải vì mình vừa mới nằm đã ngủ đâu??
…….Buổi chiều rồi cũng trôi qua một cách vô vị và chán ngắt, hôm nay chủ nhật dì Tư và chị Yến nấu cơm sớm chia phần khoảng 3 mâm cơm trong nhà ăn rồi về sớm. Bụng cũng chẳng thấy đói nên tôi chỉ lấy một ít cơm mang về để dành khuya trực đêm có đói thì ăn Ngoài trời sấm chớp loằng ngoằng ,thỉng thoảng có cơn gió mạnh tạt ngang qua nghe mát rượi mùi hơi nước, chắc chắn là mưa rồi đây…
-Dây, dậy đi đến ca trực của mày rồi.
Lò mò chui ra khòi mùng, ai lay gọi tôi rồi nhanh chóng lủi đi từ lúc nào không biết. Vươn vai một cái thật dài rồi cố dụi mắt thật mạnh để thoát khỏi cơn buồn ngủ. Cơn mưa lúc chập tối không biết đã tạnh từ lúc nào chỉ còn lại trên mặt đất những vũng nước nho nhỏ loang loáng theo ánh đèn vàng vọt chiếu xuống. Tiếng ếch nhái từ những hồ lọc đất gọi nhau ồm ộp vang lên trong đêm khuya vắng, có cả tiếng dế kêu… À đúng tiếng dế kêu rồi, ngày xưa còn nhỏ mình chỉ thích những chú dế Than đen trũi với cặp hàm to khoẻ.. lẫn thẫn vừa nghĩ đến những con dế ngày xưa tôi vừa lang thang đi một vòng từ cửa trường vào trong xem có động tĩnh gì không. Giờ này chắc chỉ mới gần 2h sáng chứ mấy, vì ngoài đường chẳng có một bóng người thậm chí một chiếc xe chạy ngang cũng không có. Ông Hảo giờ cũng đang ngáy khò khò, cái mùng trắng của ông lâu ngày chuyển sang màu cháo lòng rung bần bật theo những cơn gió lạnh, ( tội nghiệp ông già ! ) Nghĩ vậy rồi tôi nhè nhẹ đi về phía sân trong qua nhà ăn để xuống dãy phòng tập thể. Bước chân tôi vừa qua khỏi bậc tam cấp chợt tai tôi nghe tiếng củi rơi lốp cốp, giờ này mà ai còn lấy củi làm gì vậy ta ? hay là đứa nào đói bụng muốn nấu cơm ?- Tôi nhè nhẹ đi đến bên phòng chứa củi sát bên nhà ăn rồi dùng lại nghe ngóng,…. lộp cộp… lộp cộp….. đúng rồi ! có người trong phòng chứa củi, mình mà xông ào vào thì nó sẽ hết hồn cho coi.. hi hi..
Nghĩ vậy nhưng tôi lại chợt nảy ra một ý khác là : trong phòng chứa củi có 1 bóng đèn tròn mà công tắc của nó cũng ngay cửa bên phải chỉ cần với tay bật lên là ….tèn tén ten…! – Nhẹ nhàng tôi lách qua cửa thật nhanh rồi đứng im nghe ngóng tiếp, trong bóng đêm đen kịt tôi thấy có mùi thuốc lá và cả 1 chấm đỏ chập chờn trước mặt ( thằng này vô kho củi mà còn hút thuốc, cháy nhà là mày chết… mày là thằng…) vừa nghĩ trong đầu, tay tôi lần lên cái công tắc và bật thật nhanh…cạch..
Không tin nổi vào mắt mình….hai đầu gối tôi muốn khuỵu xuống khi thấy qua ánh đèn vàng nhợt nhạt…….Hai hàng củi vẫn xếp thẳng tắp hai bên và dính đầy váng nhện và không một bóng người…tóc tai tôi dựng đứng lên, gai ốc nổi khắp người., Chợt…phụp một cái, bóng đèn tắt ngấm – Tôi lao ra ngoài còn nhanh hơn cả lúc đi vào gấp mấy lần, phóng chân về phía ánh đèn sáng trước cổng trường và ngồi dựa vào tường sát bên mùng của ông Hảo…..run và….run.
- Mấy giờ rồi ?
Nghe tiếng hỏi tôi quay lại thì thấy thằng Hải đang dụi mắt
- Đến ca của mày rồi đó, kêu mày nãy giờ lâu rồi mà giờ mới chịu ra, tao xuống phòng ngủ nhe.
Thằng Hải ậm ừ rồi bước ra phía cuối hành lang hội trường, còn tôi thì chui lại vào mùng của mình rồi taho thức mãi đến khi tiếng kẻng báo thức vang lên tôi vội vàng cuốn mùng rồi ôm chiếc chiếu rảo bước về phòng tập thể.
Sáng hôm đó tôi có mang câu chuyện hồi đêm hỏi lại với ông Hai nhồi đất, sau khi nghe xong câu chuyện tôi kể, chậm rãi ông vấn 1 điếu thuốc rê châm lửa hút rồi nhìn tôi cười
- Mày sợ Ma hả… ha ha.. ha ha _ tướng tá coi vậy mà sao nhát cáy vậy ?...ha ha…
Kéo một hơi thuốc dài rồi từ từ thở ra, hai mắt lim dim nhìn vào xa xăm ông nói
- Thằng Ráng đó, trưa cũng nó mà tối cũng nó….
Mặt ông đột nhiên chùng xuống có vẻ buồn ông nói
- Tao thương nó lắm nghe mày, coi nó vậy chứ nó hiền như cục đất hà…
- Ráng là ai vậy ông Hai ?
…………………..
-Thôi mày đi học đi để tao còn làm việc – Nói vậy rồi ông quay đi
…………………………..
Sau nhiều lần gặp và hỏi về chuyện nhân vật tên là Ráng nhưng lần nào ông Hai cũng cười cười hậm hừ mà không trả lời…..rồi tôi cũng vô tình quên đi……
………………………………………………
Có Ma hay không ? người thì nói trường này nhiều Ma lắm, người thì nói không có Ma quỷ gì hết toàn là tưởng tượng ra thôi……………

Một chuyến dã ngoại

TL 01/06/2012
MỘT CHUYẾN DÃ NGOẠI

Đi chơi,
Được trốn nhà, trốn những trách nhiệm thường nhật, quẳng hết những lo toan mưu sinh với những công việc dở dang, tạm gác những cuộc hẹn hò í ới của đối tác hoặc những cô em xinh đẹp trẻ trung đeo bám để được đi chơi, thì thật thú vị …ai mà chẳng thích. Sự thích thú được nhân lên vì chuyến đi được gặp gỡ thầy cô thương quý, được giao lưu bạn bè, trong đám bạn ấy có nhiều người mình yêu quý, có những người bạn mình thích giao lưu chẳng qua mến cái tài, yêu những nét cô đọng vì cái duyên, cảm động vì sự thăm hỏi, chăm sóc ân cần thân tình của những anh em bạn bè cũ mới. Cảm giác thích thú khi khám phá dáng vẻ phá cách của những nhân vật cá tính mạnh khiến mình thấy tò mò vui vui.. Cảm giác lạ lẫm lần tìm những nét hồn nhiên xưa, khi dõi nhìn lũ trẻ, những cậu ấm cô chiêu đùa giỡn ,chạy nhảy vô tư ồn ào, tươi cười trong gió chiều se lạnh. Cảm giác được yêu thương vỗ về trong tình bạn thật ấm lòng, dễ thương, cảm xúc cứ ngấm dần, ngấm dần, ăn sâu trong từng tế bào để thành nỗi nhớ …

Ai ăn chôm chôm, mận, xoài, sầu riêng, măng cụt hôn…
Alo, alo
Ai ăn chôm chôm, mận, xoài, sầu riêng, măng cụt hôn…

Tiếng rao lảnh lót, tha thiết của ngoại Long Khánh dễ đi vào lòng người, tiếng rao khiến cho người ta chú ý, nhất là đám bạn đang háo hức nghiêng ngó, vểnh tai mắt đảo liên tục tìm cơ hội rủ rê cái đám bạn già mê bạn, ham chơi, ham của lạ tụ tập…đã vậy còn được chơi chùa nữa chứ, sung sướng gì bằng..Bỗng nhiên nhóm trái cây được bà ngoại rao mà mình ăn thường ngày trở thành của ngon vật lạ, như đặc sản khan hiếm được thèm khát như “gan trời, mỡ muỗi”…Tiếng rao nhạy cảm đúng thời điểm như bắt mạch đúng bệnh, vậy là đám nghiện ăn chơi, nắm bắt cơ hội nhanh nhạy, hào hứng chuẩn bị khăn gói lên đường..

Chuyến dã ngoại đường xa càng đông, càng vui..từng nhóm người, từng gia đình di chuyển từ nhiều hướng như những bánh xe lãng tử lăn về Long Khánh. Sư phụ Hiệp tối hôm trước đi bộ xa hơn cây số để mê mẩn xem một bộ phim truyền hình nhiều tập đến mức về khuya trễ, sáng sớm phải lo cho đám chó nhỏ, đểnh đoảng bỏ lỡ chuyến đò, hành trình vượt hàng trăm cây số đến hội tụ đám học trò thật gian nan. Thầy hoang dại, lang bạt kỳ hồ như thế hỏi sao đám học trò chịu thua kém, hậu sinh khả úy…Lũ học trò còn hoang dã hơn thầy. Chút máu nghệ sĩ pha loãng đủ khiến cho ai dây dưa vào họ nếu không đủ bản lãnh để thấu hiểu thì cho rằng toàn là lũ điên, điên khùng trong tư tưởng, ngạo mạn trong từng nụ cười, bất cần đời trong mọi hoàn cảnh..Lũ học trò sống hoang dại như đám xương rồng trong sa mạc, được nuôi sống bằng tình yêu và khí trời, trưởng thành trong tình yêu man dại và tự do hít thở không khí trong lành của bầu trời xanh lồng lộng.

Đường vào vườn trái cây nhà ngoại Long Khánh như ảo ảnh chợt nhớ quê xưa..Cảnh đi bộ lội sình trên con đường đất nhỏ bên vườn cây trĩu cành, bên đồng lúa ngát xanh..Một màu xanh mát dịu thanh bình …Những giọt mưa rả rích rơi ướt dầm vai áo mát lạnh, thoang thoảng mùi hương đồng cỏ nội như mùi hoa trinh nữ làm ngất ngây những kẻ si tình, lãng mạn. Màu hương sắc đậm chất quê trong áng chiều tà như thấm đẫm vào lòng người, man mác sầu, những nỗi sầu muộn vô cớ khó tả để rồi được tan biến trong niềm vui vỡ òa khi đến tận nhà ngoại, tận mắt nhìn những người bạn, trao cho nhau những lời chào, những nụ cười và câu chuyện hỏi thăm rôm rả thân tình như những kẻ ở xa lâu ngày gặp lại. Chuyến họp mặt Tánh Linh khoảng hơn hai tháng vậy mà tưởng chừng như lâu lắm, như cách biệt nghìn dặm giờ được trùng phùng khiến ai cũng náo nức, sự háo hức của những kẻ say đói mồi, tình bạn, tình thầy trò như món mồi ngon chẳng bao giờ đủ không thỏa được cơn say, không thỏa được cơn khát tình…để rồi sau một cuộc chia tay lại nhen nhúm,len lỏi ý tưởng một cuộc hội ngộ sắp tới…

Gia trang nhà ngoại thật nên thơ, từ cổng vào nhà những nhánh chôm chôm vàng, cam đỏ nhìn thích mắt. những chùm cây lòa xòa rủ hai bên đường như bàn tay thơ mộng vuốt ve vỗ về lữ khách,.xen kẻ là những gốc măng cụt, trái xanh mới nhú gợi nhớ đến tay lãng tử bán bưởi dạo, từ ngày mở rộng kinh doanh nhận bóp gỏi bưởi, chắc đắt hàng lắm hay sao mà lặn mất tăm bỏ mất cơ hội nhìn ngó chôm chôm và măng cụt, thật đáng tiếc. Nhớ đến anh Hoán, bỗng nhiên tạm bỏ nhà thả hồn đi hoang, không biết giờ lang bạt phương trời nào, nhớ anh Năm Sườn tung hứng, quân tử ăn chơi không quên bạn hiền, nhường nhịn món lạ, món ngon, những trái vú sữa thơm mơn mởn, bưởi năm roi xanh mướt rượt, kẻ ôm nữa trái này, người ăn nữa trái kia..Giờ chê chôm chôm,măng cụt hay sao mà lặn mất tăm, chợt nhớ Ntử khóa2 một thời tung hoành ngang dọc để lại nổi sầu nhớ tương tư cho em gái Hoàng thị Mộng Mơ, rồi truất ngựa truy phong một đi chưa chịu trở lại..

Giận anh
Em lặng thầm không nói..
Môi run run, dòng nước mắt nghẹn ngào
Anh
Quay lưng bước thẳng
Chưa một lần quay lại..
Em
Rã rời chết điếng.
Dặn lòng.
Tha thiết.
Đợi anh về.
Thương tặng nụ hôn say..

Ngắm nhìn trái cây, thả hồn tương tư nhớ nhung, ăn vụng chôm chôm no nê chê chán, dạo bước trong sình nhừa nhựa, lướt trên đám cỏ non ướt át khoảng 50m là đến ngôi nhà đơn sơ giữa trang trại rộng mênh mang, Ngôi nhà được chủ nhân mở rộng sạch sẽ gọn gàng, lên kế hoạch chuẩn bị đón những người bạn khiến ông bà chủ nhiều đêm mất ngủ, tính toán xem đãi bạn món gì, ăn chơi thế nào cho khỏi nhàm chán, sự nhiệt tình, chu đáo đãi ngộ khách phương xa khiến lũ bạn cảm động, cả đám quây quần bên nhau, no say chán chê trong bia rượu chồng chất men tình..món cút nướng thơm lừng, gỏi bò quyện lẫn mùi hương tổng hợp của nồi lẩu mắm, hấp dẫn vị giác, gặm nhấm vị ngọt của những ổ bánh mì được anh bạn Đức Hà tham gia cuộc vui tài trợ, nhấp từng ngụm bia chạnh lòng lại nhớ đến những người bạn bận rộn ở nhà, những người bạn phương xa chưa tái ngộ, nhớ đến anh Tề Thiên hào phóng tặng bạn chầu bia, những giọt bia như những giọt mưa rả rích, như những tiếng côn trùng kêu réo rắt gọi bạn hiền trong đêm khuya, như những kỷ niệm xưa cũ được gợi nhớ lại bằng những câu chuyện trào phúng từ thời sinh viên ngây ngô, nghịch ngợm, học hành thì ít mà quậy phá thì nhiều.

Bác Tống vui quên cả ăn nhậu, bác ấy quả thật là người đàn ông ân cần và chu đáo, yêu quý bạn bè đến mức xả thân quên cả vợ, cô vợ mà bác mê như điếu đổ lúc nào cũng bám dính như sam. Hôm nay xin lỗi vợ yêu, dẹp vợ qua một bên chăm bạn tí nhé, mà phu nhân của bác thì chẳng kém cạnh, ông làm gì mặc ông, tôi cũng đàn đúm với đám bạn gái sồn sồn, nghiêng ngã cười đùa, chẳng còn gái tơ nữa nên chẳng cần ỏng ẻo duyên dáng với ai, ngồi cạnh đám bạn hiền một thời học trò thơ dại, cận kề ăn chung mâm, ngủ chung giường, được tưới mát tắm chung dòng nước giếng khan hiếm mát lạnh trong ngôi trường như mái nhà chung, lúc đó lớn cũng như bé, khóa trên cũng như khóa dưới, đứa nào cũng trần như nhộng, thỉnh thoảng làm mồi cho những cặp mắt gian tà, láo liên xăm soi của đám trai trẻ tò mò nhìn qua những khoanh thủng lỗ chỗ của tấm ván tường nhà tắm mục nát...hahaha lúc đó chị em ta co rúm, rú lên vì hoảng sợ, sợ bị nhìn trộm sẽ mất hương phấn trinh nữ... hahaha
TL ước gì lúc đó giới tính là Les, là Ô môi chắc hổng bỏ sót, hổng chê em nào..hichic…

Bác Tống bận rộn khí thế cầm micro giới thiệu những gương mặt mới. Bác khuấy động phong trào đề nghị anh chị em phát biểu cảm tưởng, chiếc micro được truyền từ người này sang người kia với những lời nói mộc mạc, đơn sơ không chút sáo từ dành cho bạn bè, ngắn gọn và giàu cảm xúc..Sau lời phát biểu chân tình là chương trình văn nghệ với những giọng ca vàng. Những giai điệu ngọt ngào sinh động, những tình khúc vượt thời gian nghe mãi không chán làm mọi người mãi mê thưởng thức, quẳng hết gánh lo đi mà vui trọn vẹn với bạn, để sống thật với những phút giây thần tiên thân tình bằng hữu.

Có hai anh em mặc áo sơ mi trắng tinh, tinh khôi, hiền lành, thật dễ mến, nét hiền hậu luôn gây cảm tình cho người đối diện ..Hỏi dò mới biết tên, anh Phi Hùng khóa1 và anh Phước khóa2..
Thật lạ lùng, dân số thế giới bảy tỉ người vậy mà trời ban cho mỗi người mỗi vẻ chẳng ai giống ai, nếu như ta chú ý sẽ nhìn thấy những nét đáng yêu, đáng ghét, đôi khi gây ấn tượng mạnh mẽ làm mình thương quý nhưng không dám bộc lộ chỉ cảm mến trong lòng,
Có một nhân vật nghịch như giặc, nét ba gai hiển thị qua ánh mắt, cử chỉ, qua cách hành xử với bạn bè..hèn chi thưở xa xưa nằm trong nhóm cá biệt tham dự “hội bàn kê” giờ tóc muối tiêu vẫn còn nghịch phá...Làm ai cũng lầm tưởng bác mượn danh Ngốc tử khóa2 để thỏa cơn chọc phá bạn bè…hahaha..bác Trọng Triệu thật ấn tượng, tuổi trẻ bác ấy chắc ba gai và hoang dại, ham chơi lắm nên dừng chân lập gia đình trễ đển giờ đã đeo kính lão mà còn phải khuấy bột, ầu ơ dí dầu ru con mọn.

Thêm một ông thần quậy phá lúc nào cũng cười hà hà ..chẳng ra vẻ ông thầy gõ đầu trẻ chút nào, khi cần trịnh trọng giả bộ nghiêm trang thì bác như kịch sĩ “rắn đóng giả lươn”, bản năng nghệ sĩ nghịch ngợm thì bác dư thừa …

Hà hà
Trong cơn say anh đến bên em.
Nghe xôn xao thao thức con tim.
Hà hà
Bác Quang Hoàng mà tán gái thì đóng kịch giỏi phải biết…dễ lầm chết …
Nhưng bác ấy làm giáo viên thì học trò dễ thở, chẳng biết ăn ốc đoán mò có đúng không?
Bác hát cũng rất hay
Hà hà..

Chị Cao Song, cũng như anh Hoàng Ánh dễ làm cho đám đàn em ngưỡng mộ..Mỗi người tròi phú cho những sở trường riêng, những nét đáng yêu riêng và mọi người luôn nhìn nhau, khâm phục và trân trọng những giá trị, những thành quả lao động của người khác mà mình chưa đạt tới..
Cao Song tên cũng như người, cao dong dỏng song tài năng, mộc mạc hồn hậu.

Mọi người cứ bám vào nhau ăn chơi nhảy múa..Thời gian qua thật nhanh, trời chiều mưa âm u rồi từ từ tối xầm..Cảnh làng quê thanh bình, tha hồ hò hét ồn ào náo động cũng không ảnh hưởng đến bàn dân thiên hạ trong vùng. Mưa cũng đã tạnh, lũ ếch nhái, và lũ dế kêu rả rích trong đêm nghe não lòng, thấm thía, hầu như đám bạn mãi vui với bạn bè không màng thưởng thức cảnh vùng quê yên ả, họ quên hết những phiền muộn, quên hết những nỗi niềm riêng, rủ bỏ những lo toan cơm áo gạo tiền, thế giới chiến tranh mặc kệ, có tận thế thì cũng vô tư, nền kinh tế lạm phát, giảm phát, sản xuất đình đốn trì trệ họ chẳng quan tâm, thằng nào chết cứ chết, thằng nào lươn lẹo lên cứ lên, thằng nào tham lam ăn dày, ăn vụng không chùi mép lộ thì cứ lộ, trốn tránh trách nhiệm thì để hậu thế lịch sử phán xét, họ quên hết sự đời, họ say sưa tụ tập quây quần cùng đám bạn tâm tình trong không gian nhỏ ấm cúng, ngồi sát vào nhau, vai kề vai, lưng dựa lưng truyền cho nhau dòng nhiệt điện bỏng cháy, hun đúc tình thầy, nghĩa bạn sáng ngời, truyền ngọn lửa yêu thương, mang thông điệp vươn tới giá trị sống đẹp, thanh cao, thắp sáng những ước mơ, hạnh phúc rạng ngời trong ánh mắt.

Càng về khuya tinh thần văn nghệ càng hào hứng, anh Hiếu khóa2, ốm nhom có chiếc mũi cao cao mọc giữa mặt gây cảm xúc đặc biệt, tính cách nghệ sĩ được biểu cảm qua giọng hát trầm ấm, vừa hát anh vừa thổi kèn acmonica nhún nhảy múa may theo từng giai điệu, anh cất giọng hát bè phụ họa cùng bạn bè tạo nên âm thanh say sưa, ngây ngất, mọi người mắt tròn mắt dẹt trầm trồ…quả thật đáng yêu..dễ thương ghê, cá tính đặc trưng mang đậm nét thanh lịch, kiểu cách vùng miền xứ Huế của anh làm người ta xao xuyến, lắng đọng, anh cười hàm răng trắng bóng nhẹ nhàng..Nhìn hàm răng của anh lại nhớ đến nụ cười khanh khách, hồn nhiên vô tư của anh em nhà Hoàng Huy, Hoàng Ánh..
Anh Nam Con nhìn gầy toong như người mẫu, mình hạc xương mai nhưng giọng ca nội lực thâm hậu, giọng anh hát, hòa chung tiếng hát bè, tiếng acmonica réo rắt nghe đã đời.
Âm nhạc thật tuyệt diệu, làm tâm hồn bay bổng, đắm chìm trong nhạc cảm bỗng thấy yêu đời, phấn chấn dễ chịu.
Nhà toán học, thiên văn học cổ đại Hi Lạp đã từng nói: “Mang những âm điệu hoà hợp lại với nhau, có thể làm cho các loại đố kỵ, xung đột, chuyển hóa thành đức tính tốt đẹp”.

“Ngoài âm nhạc, hội họa hay thư pháp, khiêu vũ hoặc các loại hình nghệ thuật khác đều có ảnh hưởng đối với tâm hồn con người. Nó không những giúp con người thăng hoa trong cuộc sống mà còn khơi gợi ở mỗi người những sáng tạo mới mẻ, nó làm thỏa mãn mong muốn thể hiện bản ngã của cá nhân, mong muốn mang tài năng của mình phục vụ mọi người. Các loại hình nghệ thuật chân chính làm giàu tâm hồn. Sự hun đúc, khổ luyện của một con người trong một môn nghệ thuật có thể rèn đúc cá tính của người đó và có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời của họ. Có thể nó mang lại những lợi ích và thành quả không thể nhìn thấy được, nó làm giàu tâm hồn lên rất nhiều, nó khuyến khích tính sáng tạo. Khi gặp phải những trắc trở, thất bại trên đường đời, cũng có thể nhờ sức mạnh của nghệ thuật mà họ có thể dũng cảm vươn dậy, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vững bước đi lên”

Vậy mới hiểu được tại sao anh Duy Hải, anh Hoàng Huy, Phương Hoa, chị Hoài Tiên, anh Di Linh, anh Minh Hiếu, anh Thái Phi, anh Khánh đen, anh suối Đổ, anh Phong, anh Hiếu khóa2 và một số anh chị khác đam mê vẽ như thế, rõ ràng những bức tranh đẹp, tràn ngập sắc màu là linh hồn là sự sống của bạn mình..
Sáng sớm sau khi đi nhà thờ về Phương Hoa và bác Tống đã lục đục chuẩn bị đồ nghề hành sự, sáng tác, trước khi dạo tìm những góc tranh đẹp, Phương Hoa nói:
“Chị TL đã được hát như tìm được niềm vui, còn PH chưa được vẽ nên chưa thỏa mãn, cuộc vui chưa trọn vẹn…”
À! thì ra được vẽ, được múa cọ, được phẩy phết như là gửi gấm nội tâm, tình cảm lên tranh, như được giải tỏa những khát khao bỏng cháy, như tình yêu trai gái nồng ấm trong từng nụ hôn thì người họa sĩ ấm nồng trong từng mảng màu, từng nét cọ.
Hà hà…
Chắc mình phải cầm cọ lại thôi, để được yêu vạn vật xung quanh, yêu cây cỏ xanh tươi, hoa bay bướm lượn, được yêu thiên nhiên, con người qua từng nét vẽ như yêu người tình ngập tràn cảm xúc miên man,ngọt ngào, lắng đọng.

Đêm Long Khánh vật vã quay cuồng trong cơn say tình bạn, gần 3h sáng vẫn còn nhóm mê hát hò, như mê vẽ, như mê những người tình trong mộng. Ai không hát thì chun vào mùng lim dim vật vờ, làm sao ngủ được khi âm thanh của dàn karaoke chưa tắt, nghe giọng ca trên nền nhạc tiền chiến du dương, thưởng thức thấy tâm hồn man mác, giấc ngủ chập chờn như người mộng du lang thang trong từng cung bậc cảm xúc, thỉnh thoảng tiếng ồn ào, tưng bừng khí thế của âm thanh nhạc đỏ nghe như bừng tỉnh, giấc ngủ mang tâm trạng hoảng hốt như sắp sửa bị lôi lên đường tòng quân..Một đêm vật vờ, dật dờ, nằm sát cạnh những người bạn, một sự trải nghiệm tuyệt vời, ấm cúng nó khác với cảm xúc trong cuộc dã ngoại Tánh Linh, bất đắc dĩ bầu bạn với lũ côn trùng tấn công trong đêm mưa rả rích, ơn ớn nỗi da gà thức trắng trong đêm khuya tĩnh mịch., trong bầu không khí rộng rãi, vắng lặng, lạnh lẽo..Chuyến này lũ ruồi muỗi, sâu bọ không còn cơ hội.. Thật cảm động, những chiếc mùng đã được bàn tay nàng tiên Thủy phu nhân anh Dũng gửi hết tấm lòng cắt may để chăm sóc đức ông chồng yêu quý, chăm bạn chồng yên giấc ngủ lành, Những nàng dâu Kim Linh, Lệ Hằng, Hương, Thủy, Tám chị Mai như những nàng tiên thầm lặng, lăn xả quên tấm thân ngà ngọc, tất bật phụ giúp gia chủ bày binh bố trận, bày mồi nhậu với những bữa ăn rôm rả chân tình, nồng nàn chăm sóc nhau với tình thân, đơn sơ giản dị nhưng đầy ắp tình người.

“Lặng yên nghe con tim, với bao nhiêu nồng say như chơi vơi, nếu như đây là mơ xin cho tôi dừng thêm phút giây này”

Con người cũng thật lạ lùng, có những điều bí mật bao nhiêu lâu dấu kín, những nỗi niềm riêng được chôn sâu trong lòng, sống để dạ chết mang theo, thời gian một ngày dài gần gũi, được khơi mào bằng những lời thăm hỏi chia sẻ thân tình, bỗng moi ruột gan bộc bạch, tâm sự tuôn trào như được khai thông nguồn mạch..Tâm sự cũng như hát, như vẽ, như được trút nhẹ cõi lòng..Hình ảnh bác Phi LK đi lang thang trong mưa, cày tới cày lui trong sình, cày nát thửa ruộng đen kịt mới đến thăm được bạn, số bác rõ khổ, hoàn cảnh bác thật đặc biệt, con đường tình bạn trải rộng thênh thang nhưng đối với bác thật chông gai, ra về cứ nhớ đến những lời tâm tình tự sự của bác chạnh lòng thấy thương, nỗi thương cảm mang theo cả trong giấc ngủ vùi..

Ấn tượng bạn bè ai cũng có những nét duyên riêng để lưu lại, để nhớ, Bạch Yến lúc nào cũng nhẹ nhàng, đằm thắm. Bích Thủy sang trọng giỏi giang, Chị Bảy hồn nhiên như chim sáo, Phương Hoa hiền lành chậm chậm yên bình, chị Mỹ Dung lúc nào cũng trẻ trung, nghe giọng cười như nhạc hiệu đoán được chương trình, vui tươi trên từng cây số. Chị Hoài Tiên mộc mạc cương trực, bất khuất mạnh mẽ, những việc khó nan giải nhất, tế nhị nhất như đi gom tiền bỏ ống heo trả tiền xe, được đùn đẩy giao phó trách nhiệm cho chị..Một tập thể bầy đàn đông đúc với nhiều tính cánh mềm cứng, nóng lạnh, những thiên thần mong manh dễ vỡ và những yêu quái dễ thương, quậy tưng hào hứng trái chiều làm nên một tập thể đa phong cách, tưng bừng hấp dẫn như truyền thêm lòng nhiệt tình như ngọn lửa trại bừng bừng khí thế không cảm thấy nhàm chán.Thời gian không thể đủ để khám phá ý hay, nét đẹp của từng anh chị em bạn bè, hình ảnh lưu niệm như những thước phim quay chậm êm đềm, chỉ thầm nghĩ rằng trường mình có nhiều nhân cách tài năng đặc biệt, sự giàu nghèo, đẹp xấu bỗng trở nên tầm thường chỉ còn sự cảm mến sâu nặng bởi những nụ cười hiền hòa vô tư, bởi những ánh nhìn đong đầy cảm xúc..

Chuyến đi Long Khánh gây ấn tượng tốt đẹp, các anh chị những khóa đầu được hội ngộ những người bạn xưa, như anh Bình, anh Thạc, anh Minh râu, anh Thành Nam… chị Bích Phượng..Mọi người đều hào hứng vui như Tết..
Chị Bích cũng lặn lội bỏ mặc ông chồng đẹp trai, hòa mình đi chơi cùng lũ em út, vui vẻ hòa mình hát những giai điệu hò Huế trọ trẹ dễ thương như tấm lòng nhẹ nhàng, hiền lành của chị.
Chị Mai bà xã anh Phong mang phong thái quý bà Hà nội sâu sắc tình cảm, chị gần gũi với mọi người tự nhiên, ân cần như thân quen thưở nào. Một vài anh chị em vắng mặt, thiếu vắng giọng cười giòn tan của anh HHuy, anh Ánh, vắng dáng hiền anh Thạnh, anh Mác, anh Khánh vt, anh Nguyên, anh Long càn vôi, anh Tú xệ..chị Tứ, chị Nên, các anh hùng hảo hán “hội bàn kê.”…nhưng bù lại tiếng ca lanh lảnh, trong trẻo của Lệ Hằng bà xã phóng viên chiến trường Di Linh, giọng ca trầm ấm của anh Quyết bạn bác Tống, giọng hát hiền lành của hai anh em trắng tinh khôi Hùng, Phước, anh Bình hiền hòa như thầy tu, anh Thành gốm và anh Hải Bằng cất những tiếng ca vui vẻ, giọng ca tiếng nhạc xập xình thâu đêm suốt sáng. Anh Nhân lúc nào cũng lặng lẽ, thâm trầm không biết có tâm sự gì không? .. Hai em Tùng, Hoàng đệ tử anh Minh Châu rất dễ thương, hòa đồng với các anh chị như người cùng một nhà thân thiết, Tùng còn hồn nhiên trổ tài vẽ chân dung, người mẫu là TL, nhìn vào khuôn mặt được Tùng vẽ cách điệu đẹp trẻ trung, lạ lẫm như gái 18 làm mình cười ngất.. Sự ngây thơ, trong trẻo của những đứa trẻ tham gia du ngoạn cùng bố mẹ tụ tập thành nhóm vui chơi thỏa thích, lặn ngụp trong nước hồ xanh trong, đùa giỡn vui cười trong nắng, tâm hồn thư thái bình yên, tạo nên không khí êm đềm, hạnh phúc trọn vẹn như một đại gia đình đầm ấm..

Cuộc vui nào rồi cũng tàn..khoảng khắc chia tay cũng thật ấn tượng .
Sau một buổi sáng tàn phá vườn chôm chôm của gia chủ, sau buổi cơm trưa no đủ, cuộc vui bế mạc, mọi người í ới gọi nhau ra về, từng người từng người tạm biệt cảm ơn ông bà chủ tiệm sơn, chiến lợi phẩm mang về là những bịch chôm chôm vàng cam chưa chín tới, như những cô gái ngây thơ non dại tuổi dậy thì bị ép đi lấy chồng, những bức tranh dang dỡ nhưng đủ gam màu nóng lạnh, đủ đẹp để đong đầy kỷ niệm..Cuộc chia tay nào chẳng lưu luyến, bịn rịn mặc dù thừa biết là sẽ có dịp gặp nhau nữa..Văn hóa chia tay cũng gây nhiều cảm xúc, đôi bàn tay nắm chặt lắc lư, mắt nhìn mắt, cất lời chào tạm biệt như thể sắp xa nhau nghìn trùng..

“Nghìn trùng xa cách người đã đi rồi, còn gì đâu nữa mà khóc với cười”

Đông quá có những người chưa kịp chào tạm biệt, ra về áy náy trong lòng, Ngoái nhìn lại thấy thương anh Tuyến và Bích Thủy..Cuộc vui như cơn bão đi ngang càn quét, ngỗn ngang như bãi chiến trường,
Hạnh phúc đâu dễ tìm, đâu phải tự dưng mò đến, nó được trả giá bằng nước mắt, bằng sự hy sinh, bằng sự độ lượng, bằng tình yêu thương chia sẻ chân thành mà đồng tiền không thể mua được. Ra về thương bạn nhưng hiểu rằng bạn mình vất vả trong hạnh phúc, những hình ảnh đẹp sẽ lưu lại trân quý như kỷ vật để khi vui buồn nhớ đến đám bạn là nở nụ cười ấm áp, gợi nhớ những dấu ấn đong đầy, chất chứa kỷ niệm trên từng hàng cây bụi cỏ, trên từng gốc rễ chôm chôm, măng cụt bao quanh khu vườn vắng lặng.

Dáng thầy Hiệp gầy liêu xiêu lủi thủi ra về một mình đơn lẻ, nhớ khuôn mặt thầy thánh thiện, lại thấy chạnh lòng, nước mắt lại chực chờ rơi..

“Tung cánh chim tìm về tổ ấm
nơi sống bao ngày giờ đằm thắm
nhớ phút chia ly, ngại ngùng bước chân đi
luyến tiếc bao ngày xanh.
Tha thiết mong tìm về bạn cũ
nhưng cánh chim mịt mùng bạt gió
vắng tiếng chim xanh ngày vui hót tung mây
mờ khuất xa xôi nghìn phương ”

29/05/2012
Kỷ niệm chuyến dã ngoại Long Khánh.
Hát-ka-ka

PBH 10/05/2012
Năm Nhâm thìn tiết bắt đầu hạ, trời nắng chang chang, đi ngang Kinh thành này, bước chân ai nấy cũng đều vội vã cho mau chóng, lướt cho nhanh … người người vội vội … Dân tình mải vật lộn với giá cả tăng cao chóng mặt, một ngày làm việc mệt nhọc chỉ mong mau chóng được về đến Kinh thành nhấp tách trà, chén rượu huyên thuyên cùng bè bạn … với ước mong đời sống nhanh qua khỏi giai đoạn „dầu sôi lửa cháy“ này. Tin cho biết, các nông dân từ các tỉnh thành phía Kinh bắc đang nháo nhào vì các quan tham trên hối lộ cướp đất đai; Ai có dửng dưng với đời sống cũng không cam tấc lòng nghẹn đắng vì thế sự … Có nhiệt huyết, tay cầm cung kiếm mà không ra tay trừ loạn giúp đời thì có xứng danh ?

Một người đứng chần ngần, tựa vào gốc cây hưởng chút bóng râm, tuy có làn gió nhẹ qua nhưng phảng phất sự hanh khô. Nhìn ngắm chung quanh, bất chợt đoàn vó ngựa từ xa bụi mù, vào dinh phủ. Không lâu trong chốc lát ngước nhìn lên, trên cửa Đốc phủ treo bảng „Cáo Ly biệt“ - tên của Hát-ka-ka - người âm thầm bảo vệ của Kinh thành.

Bản viết dùng ngôn tự nôm na, tuy vậy: Tự dưng Hát-ka-ka * „chết“ sao? Người ấy tự hỏi nhưng lại nghĩ: Bản thông cáo đã được quân đem về treo lên, không thấy đó sao ? Mọi người đọc mà còn ngờ ngợ chưa tin vào mắt mình.

Có quan đại thần Ka-vê-tê khóc thương sướt mướt, hai ba đoạn dài như tế, … Quan đại thần Ka-đê, thấy thế nói như trách, khóc làm chi như mưa rơi sấm chớp vùng biển mặn sang cả vùng Cây Bàng quán dzậy hở? Thực khách ra vào mất vui! Rồi vuốt râu giãi bày: „Khi trời mưa gió … Đệ nhớ tìm cho Huynh vài tửu đế - uống cho ấm lòng …“
Ka-vê-tê vì thương, nên còn sinh nghi đặt giả thiết không biết có phải vì quan đại thần Lê tê Phi không ? Quan này vốn là từ quan về ở ẩn trên núi dạy học trò - Nhìn đường kiếm loáng qua là biết điêu nghệ chừng nào, đặc biệt có tài cho các vật thể bay …

Trong các Nương Nương cô, có Tê-Li thuộc hàng sắc nước hương hoa bay từ ngọn bút, chỉ mới đôi ba đường quyền, các bậc đại công thần đều há hốc miệng … Không biết từ đâu mà trau luyện được những đường võ nội công như từ kiếp trước, ai cũng tâm phục khẩu phục.


Ai cũng hỏi, có chiến tranh gì đâu mà sao Hát-ka-ka chết. Hát-ka-ka cũng xuất thân từ dân mờ tờ, i-tê, thẳng tánh, lại liều mạng như chơi, nhưng trên hết luôn Trọng bậc Hiền tài. Đã từng biết Tam thập lục kế, mà không dùng ư?

Có kẻ mừng lắm, phen này ta tha hồ đội lốt các Quan cụ cựu Đại thần - Danh tài, tha hồ châm chích chọc Thiên hạ …

Có người sinh nghi truy hỏi, vì ngẫm qua các cuộc đột biến trong Kinh thành, thường chỉ chốt trong 3 kế:
Nhất: Tương kế - Phản kế
Nhị: „Tàng nhân“ hãm hại
Tam: Phở nhơn kế

Mới ngày nao có tin đồn, Hát-ka-ka có dính lứu gì đến nàng „Phơ-Phở“. Thoát thế nào được, đóng quân ở nơi xa đó, biết đâu mà lần, trời tối một mình một cõi, canh gác … cảnh các mỹ nương tóc đen, tóc vàng óng ánh … hình ảnh luôn gợi lên trước mắt. Có mắt mà không … cho lang thang thì cũng như mù à!? Đại vương Văn bên xứ Cờ hoa đã từng kể, ngày xưa còn trẻ cứ mỗi mùa hè đến, các mỹ nương đều mát trời ông địa, nào có hề hấn gì với bậc Văn vương, chả lẽ, … Hát-ka-ka canh gác mà lại mất cảnh giác !!?

Không đúng, nhớ có lần Hát-ka-ka nói: Muốn làm chiến tướng mà chết vì người đẹp liệu có cam ? Chà khó nhỉ! Cho dù „lên bờ xuống ruộng“ chỉ là cách diễn tả … nảy lửa … nhưng Hát-ka-ka chắc không là loại mê ghẹ, mê là … rồi!

Sinh thời Hát-ka-ka chỉ thích ăn tôm hùm. Tiểu Nương nương Cê tê ở đất Krang-gờ-ru, bây giờ nghe tin mới than trách, giá ta chỉ cho ăn có càng thôi … thì may ra cũng cứu được!

Người thương quí Hát-ka-ka thì cũng nhiều, chắc rằng kẻ ghét hờ-ka-ka nào khỏi! Chẳng thể nào khác!

Nhắc lại trong một trận chiến diễn tập thư hùng, các Quan đại thần đều là những tay cự phách, từng bao năm xông pha trận mạc, tung chiêu nào ra là đối phương hồn phách kinh lạc, không những tinh thông Võ thuật, mà Văn tài cũng lừng danh trong thiên hạ.
Như thế phải kể đến Ngờ-ka-hai, không biết có phải con cháu họ Tỉ-ông-Triệu không, mà đường gươm lưỡi kiếm sắc ngọt, phớt qua ngọn cỏ mà không thấy sóng gợn … Người người phục tài, lại Tinh thông diệu kế …

Ngoài nữa, còn có Đại Trượng phu Ha-Huy đã từng lên chức cao trong hàng quan chế, thế mà quyền uy không thể khuất phục …

Đại tướng Minh-Hi, vì ghét bọn Tung-của tham ăn, mà cho chúng nó ngậm bánh vẽ tổ chảng và còn đang xây dựng doanh trại nên chưa ra tay võ nghệ …

Thượng thư Dờ-Li người phương phi, ngoài Văn tài kiệt xuất cùng tướng Tê-Tú còn kiêm luôn „Khúc đoản côn“ - vũ khí lợi hại trong tích tắc là ghi dấu ấn ngàn năm.


Thế mới biết trên trận mạc chỉ một giây sơ hở là: Điêu … đứng; Nặng một chút là Điệu … nghệ!

Sau những lần tập dợt các Đại thần văn võ lại bắt tay cười rôm rả; Thiệt là tài – phúc cho Kinh thành.
Vì thế, Hát-ka-ka dù có Cáo biệt - thì cũng ngậm cười khi uống nước suối - trong Kinh thành này nhiều bậc Hiền tài, Văn võ song toàn … Kể chưa ra hết như Tống bang chủ và phu nhân, Nữ tướng Ha-tê, Tể tướng Mi-Cê đa tài đa năng bỏ nhiều công sức xây dựng Kinh thành sao cho nhộn nhịp thoải mái; Nữ đông các Thi sĩ Tê-Tư-sắc có những lời thơ bồng bềnh … nhiều Tiểu tiểu, Muội muội: Phê-Ha …

Vậy chắc rằng, lý do duy nhất, khi mọi việc „canh mật –bảo vệ“ nay việc đã êm thấm, Hát-ka-ka quởn dông xuống núi, hưởng sự đời chút chút …
Chết sao được mà chết !!! ???


*TB: Hát-ka-ka (H canh gác & cảnh giác, hì hì ...)
Tiết Hạ - 09.05.2012

Hội nghị diên hồng

Trúc linh 21/04/2012
Reply

—————

Date: 21/04/2012

By: truc Linh
Subject: ace


HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG

Sau một thời gian tu sửa, ngôi nhà đã cơi nới thêm một phòng mới, phòng nhỏ ấm cúng được trang trí màu sắc hài hòa đẹp mắt, trên tường treo tấm hình một nhân vật trông già mà hóa trẻ đang ngồi trên chiếc giừơng, lông mày dựng ngược, mồ hôi tuôn như tắm, miệng mở rộng ngờ ngờ nghệch nghệch, nét mặt hoảng hốt nhìn một người đàn bà đẹp có cặp môi mọng như chuối sứ đang giơ cánh tay xỉa xói, ai biểu “trên bảo dưới không nghe” tè le thế này ai chịu nổi, ông chủ nhà treo bức tranh chắc có ngụ ý nhắc nhở các vị quan khách phải có ý tứ ” trên bảo dưới phải nín re”.

Nghe giang hồ đồn thồi, ngôi nhà trên được gầy dựng bởi một nhóm hảo hớn, tuổi trẻ tung hoành ngang dọc, người lang bạt kỳ hồ nay gác kiếm, kẻ ở ẩn trên núi tu luyện thành tinh nay xuống núi, một số yên bề gia thất tu tại gia nhưng còn vương vấn bụi trần, Từ khi xây xong, ngôi nhà chung như một trạm dừng chân, kẻ này thông báo người kia quần tụ về, giờ bọn họ đã hội tụ tương đối đông từ các vị bô lão khóa 1&2 đến các anh hùng hào kiệt lãng tử khóa 3,4,5, rồi rải rác đám em út sồn sồn khóa 6….7….10…15,.. choai choai 22….đã xuất hiện, hôm nay cả đám hùng hùng hổ hổ, bừng bừng khí thế như trẩy hội, tụ tập về khai trương căn phòng mới.
Tùng, tùng, tùng!!! Tiếng trống nổi lên giòn giã.
Nhóm miền Tây gồm 5 người, đi đầu đại diện ‘Bác Tống” khoác áo chùng đen, đi đứng tạo dáng khoan thai, đĩnh đạc. Bác ta là ông trùm họ đạo xứ Mỹ Tho, sau lưng là phu nhân, đáy thắt lư ng ong yểu điệu thục nữ, miệng cười chúm chím; Kế tiếp lãng tử khoá1, dáng lênh khênh, tóc bồng bềnh diện quần túi hộp đeo giỏ xách bụi đời, rồi đến bác Suối Đỗ đi như bay khuôn mặt thanh thoát, dáng thẳng gầy mái tóc dài bạc trắng như mây, người đi sau cùng không ai nhận ra được , đầu cắt ngắn, trông thần sắc khuôn mặt thểu não lắm vừa đi vừa lầm bầm như một người mộng du:
“ Anh yêu em đến nay chừng có thể..
Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai.
Nhưng không để em bận lòng thêm nữa
Hay hồn em phải gợn sóng u hoài.
Anh yêu em âm thầm không hy vọng.
Lúc hờn giận hay hậm hực lòng ghen
Anh yêu em chân thành đằm thắm
Cầu em được người tình như anh đã yêu em”

Khi nhóm miền Tây bước vào sảnh, ai ai cũng rần rần đứng dậy, tay bắt tay, mừng mừng chào hỏi, mắt thì chăm chú nhìn vào người đang lầm bầm đọc thơ Pustin là ai? Nhìn kỹ ….À! Ồ! thì té ra caca HoàiSim, qua nay bác phải đi điều trị vì vết thương lòng chôn dấu 30 năm tái phát, gặp lại những tình địch xưa, biết mình “đơn thân độc mã” gác kiếm đã lâu, nhắm chừng không đấu lại địch thủ, bác phải dùng chiêu chơi trò moi tim, moi gan, moi ruột, phơi bày bộc bạch những mối tình cũ, nhằm chiếm thế độc quyền người tình trong mộng, Vậy mà ôi thôi giang hồ, các huynh đệ quần thần đâu chịu tha cho bác, họ mổ xẻ người yêu bác như món nhậu đặc sản khan hiếm quý báu duy nhất đặt trên bàn, rượu thì nhiều mà duy nhất chỉ có một con mồi, ai cũng muốn ăn mà phải gắp bỏ cho người, bọn họ giành giật như xé trăm mảnh người tình bé nhỏ da trắng, tóc dài, cặp môi mọng và giọng nói ngọt ngào âm hưởng sông Hương núi Ngự của bác, vết thương cũ đã liền da nay vỡ toang làm tim bác đau nhói, chuyến đi này bác quyết phải tranh đấu đến cùng “ của Xêda trả lại cho Xêda”
Nhóm BARIA-VT, LK thì hội tụ đầy đủ ngồi kín bàn tròn đặt giữa sảnh, Bà chủ tiệm sơn diện một bộ đầm khoét sâu tương đối, nửa kín nửa hơ, hấp dẫn khoe làn da trắng như bông bưởi, may mà hôm nay tham gia với tư cách khách mời danh dự nên bà chủ mừng lắm, không phải còng lưng mỏi cổ nướng “chim cút ”. Đấng lang quân ngồi bên cạnh khuôn mặt vui vẻ, hãnh diện, tự hào bà vợ xinh đẹp nhưng trong lòng anh ta thầm so sánh, vợ hôm nay có đẹp có sang cách mấy cũng không ấn tượng bằng cái hôm vợ ngồi chồm hổm, đội mũ vành to đùng, nghiêng nghiêng ngã ngã, vật lộn bên cái vĩ nướng than đỏ rực, lúc đó anh ta vừa nhâm nhi chim cút nướng vừa ngắm nhìn hai má ưng ửng đỏ hồng của vợ thấy ghét ghê… đã 5 con rồi mà anh vẫn còn nhen nhúm ý tưởng tặng vợ yêu đứa thứ 6…….
Vỏ hạt dưa tí tách rơi, ngồi bên cạnh bà chủ tiệm sơn là bà chủ quán cafe Hồn Việt, sư tỉ đang ngồi cắn hạt dưa với cái miệng xinh xinh, ngồi bên cạnh là gã trai lạ nhưng thân quen là anh chàng Khánh VT, trông bề ngoài ngang tàng với cái đầu tóc được húi sát sàn sạt, ngồi bên cạnh bà chị mà tay chân lúc nào cũng ngọ nguậy như muốn lên diễn đàn nhảy múa “Sáu mươi năm cuộc đời”, bác Khánh đen từ hôm quần tụ Tánh Linh về, cơn bão đi ngang quét, làm gẫy đổ cây bàng nơi bác hàng ngày ngồi dạo đàn tình tang, bác như người mất hồn chẳng lo làm ăn, chực chờ đập vỡ cây đàn, mượn nàng thơ tương tư muội muội Chăm, nước da nàng ngăm ngăm, mặn mà, trông thật đậm đà duyên dáng. Một vài vị ngồi nhâm nhi tách trà nóng vừa nhìn dáo dác hỏi thăm bác Phi LK có hiện diện hôm nay không??? Câu hỏi chưa dứt, tiếng xe vespa nổ phành phạch giòn giã vang vọng lại, bóng dáng gầy thư sinh bay vèo vèo trong gió….ai ai cũng ồ lên kinh ngạc, sửng sốt bất ngờ vì nơi bác định cư xin visa đi lại khó khăn lắm, chắc bác ấy vận nội công thâm hậu mới vượt qua những cửa ải để tái ngộ quần hào được.
Nhóm Sigon đông đảo kẻ đứng người ngồi la cà lang thang khắp đại sảnh, người rút kiếm, bắn phát pháo đầu tiên đề nghị dựng phòng tranh biếm họa là vị cao tăng tiền bối NMH có mặt rất sớm, cao thủ võ lâm phóng viên chiến trường DL tay lăm lăm vũ khí bắn tỉa liên tục, những nơi anh ta lia qua tin tức nóng hổi đã được thu âm và ghi hình rõ nét.Chân dung quân ta, quân địch, kẻ chính phái, người tà phái sẽ được mổ xẻ qua tay biếm họa NTử K2 và những tay họa sỉ ẩn danh chưa xuất hiện…... Triệu đại ca đầu tóc xoăn dài tua tủa, được sư mẫu ví như ổ quạ, ai ai gặp cũng hỏi thăm có phải Ntử K2 không, nhưng bác lủi đi như chạy, lắc đầu ngoay ngoảy, miệng la bai bải ” không phải tôi, tha cho tôi” làm mọi người cười huề vốn….Vợ chồng họa sĩ HuyHoa hôm nay không được vẽ vời múa cọ thì hào phóng đem tinh thần phục vụ đồng đội làm niềm vui, anh chồng ngồi ra rả kể chuyện tình xưa nghĩa cũ cho đám hậu thế nghe, mắt đứa nào cũng mở tròn, long lanh thán phục tính cách hảo hán, đi mây về gió của các đại ca khóa trên , Phương Hoa tiểu muội loanh quanh, lui tới chăm sóc các sư tỉ “ cao tuổi” ham vui đứng ngồi rải rác hóng chuyện khắp sảnh. Sư huynh Nguyên Khúc diện một bộ áo choàng rất đẹp, hiền hòa ngồi im lặng ,, Một nhóm tay chơi hóa trang đeo mặt nạ, áo quần rằn ri hầm hố nhưng phong cách vẫn lộ nét nghệ sĩ dễ thương qua dáng đi và tiếng nói cười ầm ỉ. Mọi người xầm xì, nhìn trông thế nhưng toàn anh hùng hào kiệt khí khái, đã ăn chơi nhậu nhẹt là tiếng hát át tiếng đàn, ngắm em út cỏ non xinh xắn là cảm hứng tuôn trào xuất khẩu thành nguồn thơ lai láng, Có một vài nhân vật đặc biệt bị nhóm thám tử lân la dạo quanh, chăm chú soi mói bới lông tìm vết, tìm những nét thân quen xưa để truy thủ phạm ẩn danh, cũng không thể phát hiện ai là NTử K2 và ai là tay chơi Lãng tử hành nghề chính bán bưởi dạo, nay mở rộng kinh doanh nhận bóp gỏi bưởi sỉ và lẻ..Mại zô, mại zô …Hai nhân vật này hiện nổi danh như cồn trên giang hồ bằng những giai thoại truyền miệng , họ ẩn ẩn hiện hiện như “ những con chim ẩn mình chờ chết” gây hiệu ứng tò mò, dứt khoát không xuất đầu lộ diện. Một nhóm khách mời đi đứng khoan thai, ý tứ, rón rén, ăn nhẹ nói nhỏ, trầm ngâm rít thuốc, người vuốt râu, kẻ vuốt tóc đằng hắng, dõi ánh nhìn tế nhị lịch sự quan sát khắp đại sảnh.
Trong khi nói chuyện chờ đợi bá quan văn võ đến đông đủ để khai mạc, dàn âm thanh cực chuẩn nổi lên, tiếng hát MC đầm ấm tha thiết với những ca khúc nhạc kịch bất hủ. Tiếng hát, tiếng đàn réo rắt đi nhẹ nhàng vào lòng người.
“ Nàng là một nhan sắc tuyệt thế giữa nhân gian, nàng là bông hoa mỹ miều……hồn tôi đắm đuối …..nào ai dám nói đứng trước dung nhan nàng không rung động…là đang nói dối dấu diếm con tim khát khao vô vọng”
Bài hát chân tình khiến những gã trai khờ dại ngày xưa, giờ đeo kính lão vẫn thổn thức, chợt nhớ tiếc nuối về một thời xa vắng…lại nhớ về món đặc sản độc nhất trên bàn nhậu chỉ được ngó nghiêng thòm thèm chưa một lần nếm, những gã trai hồn phách đi hoang, chỉ được nếm mùi vị đắng chát của những giọt rượu si tình, say sưa, hoang tưởng, mơ màng, ước ao được chiếm hữu nàng, để rồi hình bóng nàng như cánh Thiên Nga bay cao hun hút xa xăm lạc vào cõi mộng. Tưởng tượng xem tình yêu ví như cái bóp đầy tiền của ai đó rơi rớt bên thềm, đi qua mừng rỡ nhặt lên, chưa kịp bỏ túi, chưa kịp xài đồng nào đã bị giang hồ hiểm ác giật mất, hỏi sao không tiếc…Tiếc lắm chứ và nỗi tiếc nuối đó dằn vặt cả đời !!!! Cũng may lại có cơ hội lượm được chiếc ví khác nặng ký hơn, lần này có kinh nghiệm giữ thật chặt, bám thật sâu, xài thật kỹ…và những dấu tình sầu, vết thương lòng lại được hàn gắn….

Tùng tùng tùng!!!!!
Tiếng trống báo hiệu những nhân vật đặc biệt sắp xuất hiện, phía xa xa nhóm Biên Hòa-Bình Dương đang vận khinh công hướng về phía chính điện ngôi nhà,…từ từ lộ diện Phong caca hát hay, vẽ đẹp, nhảy đầm ác chiến, rồi đến bác Thành gốm,….bác Các Mác. Sư huynh VTD và phu nhân cùng con gái rượu cũng có mặt...thêm 5,7 bác hóa trang ko thể nhận diện bay ào vào nhà, miệng cười tươi chào nói rổn rảng. Nhìn kỹ nhận ra trong nhóm có sư tỉ LTN tóc xõa ngang vai, dáng cương trực, cử chỉ khoan thai thân thiện, chất phác, khách giang hồ một lần gặp đã cảm mến sâu nặng….bên cạnh sư tỉ thấp thoáng bóng sư tỉ Tú cô nương vui vẻ hát hay, tác giả những vần thơ ủy mị, dạt dào ướt đẫm tình…
Tiếng trống lại nổi lên , từ xa khói bụi mịt mờ, chiếc xe ngựa lóc cóc chở nhóm người, Điệp mổ tỉ tỉ cùng phu quân, BạchYến-HoàngNhơn khệ nệ vác bình rượu nếp cẩm cùng Tú-caca đeo máy ảnh, trang bị tác chiến đồng hiện diện.

Tùng tùng tùng tùng!!!!
Tống bang chủ, nhìn xung quanh thấy quần thần khách mời tụ tập đông đủ, giáo chủ cái bang mạnh dạn đứng lên khai mạc…Mọi người trật tự ngồi kín gian phòng chính điện, khán đài cờ bay phất phới, tấm băng rôn in hình các anh hùng hào kiệt treo trang trọng với dòng bút pháp bay bổng “ Nhiệt liệt chào mừng quý huynh đệ thân hữu” bằng giọng trầm ấm bác Tống lên tiếng :
- Hôm nay huynh đệ chúng ta họp mặt khai trương căn phòng biếm họa, trước hết xin cám ơn Hoán caca đã bỏ công xây dựng căn phòng này, giang hồ dùng kiếm võ hành hiệp, anh em chúng ta dùng cây cọ để hành hung …
Ồ! ồ quên !!!, Í… í lộn !!!, Tống caca bối rối ấp úng xin lỗi…vài tiếng cười bật lên giữa đám đông, rồi im bặt khi bác Tống tiếp tục cất tiếng:
- Chúng ta cầm cây cọ cũng để hành hiệp, ngoài ý tưởng anh em thỏa chí dùng bút pháp trêu chọc nhau, tranh biếm họa nếu mang được tính thời sự nóng hổi, nêu bật nét tích cực, đánh bật nét tiêu cực xấu xa của xã hội để đời sống tinh thần chúng ta được tốt đẹp hơn, dân tình đồng bào chúng ta có cuộc sống an bình may mắn hơn thì chúng ta đã đạt mục đích, đạt đến đỉnh cao phong cách múa cọ hành hiệp, đạt đến chân thiện mỹ hạnh phúc.
Tiếng xì xào ồn ào nổi lên, Hoàng Huy caca lắc cái đầu xù lông nhím, gãi đầu, gãi tai vội nói :
- Không được, không được đâu, dạo này an ninh mạng truy kỹ lắm, không khéo căn nhà chúng ta bị kéo sập như vụ tranh chấp đất ở Tiên Lãng thì kẹt lắm, lấy đâu ra chỗ để anh chị em tụ tập, lúc đó tan đàn xẻ nghé lấy đâu ra tinh thần hành hiệp, không được, không ổn đâu.
Bỗng ở trong góc nhà tiếng trầm khàn đục của vị sư huynh khóa 2 lên tiếng:
- Thời buổi giang hồ hiểm ác, dậu đổ bìm bìm leo, đi đâu thiên hạ cũng bàn chuyện thời sự, khủng hoảng kinh tế như cơn bão quét ngang dọc thế giới, cuốn sạch tinh thần mọi người, dân nghèo chúng ta làm quần quật không đủ ăn, nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho trời suốt đời vẫn không thoát cảnh nghèo, người người nhà nhà nuôi trồng thủy sản được lời mấy vụ mùa, chưa kịp mừng, đồng tiền chưa đến tay đã bị các đại gia vỡ nợ quit mất, lương nhân viên văn phòng, công nhân còm cõi, phải tiết kiệm chắt chiu từng đồng không đủ tiêu pha mà ra đường nhìn những chiếc xe hơi Rolls-Royce, Bentley và Maybach…đắt tiềnđbóng lộn của quan chức và bọn doanh nghiệp địa chủ làm nhức mắt, đau tim dân lành, những dự án địa ốc, đầu tư to lớn vĩ đại trên giấy, cứ tô vẽ khai trương rầm rộ, chính sách sai, sai rồi sửa, sửa lại rồi lại sai, kéo theo hệ lụy doanh nghiệp ảnh hưởng, dẫn đến cả một hệ thống tài chính như treo trên mành tơ sợi tóc, lạm phát, thất nghiệp tăng, ta vẽ thì cứ vẽ, tranh biếm họa được cái ẩn dụ như trêu gan, có chỉ đích danh thằng nào đâu mà sợ, mà nếu chúng nó chột dạ soi thấy được hình ảnh mình trong tranh thì cũng phải xua tay, chối đây đẩy ” không phải cháu, không phải cháu” chứ chẳng lẽ lạy ông tui ở bụi này coi sao đặng.
Một vị sư huynh khác sửa cặp kính lão gật gù đồng cảm cất giọng:
-Nói chuyện thời sự nói hoài hổng hết,. Đúng vậy, lỗi là của chính sách, lỗi của các vị lãnh đạo yếu kém, ngày trước suốt ngày ra rả ,nuôi con gì, trồng cây gì, lúc đó thiên hạ trông nhãn, tui đây cũng dọn sạch vườn ao trồng nhãn, chăm lo vun xới, được mùa trái chín mọng thơm ngon mà giá cực bèo, rốt cuộc tui trắng tay còn tốn công chặt phá từng gốc nhãn, xót cả lòng như đứt từng khúc ruột.
Bỗng một tiếng cười ha hả cất lên, tiếng rổn rảng của một vị cao tăng tiền bối:
- Tui đây khác gì ông, Chẳng cái dại nào hơn cái dại nào, thời cha tui đã bị phá sản vì phong trào nuôi chim cút, nuôi chó bông vậy mà đến thời con cháu của ổng quên mất kinh nghiệm xương máu xưa, nghe tuyên truyền cũng đua nhau nuôi trồng thủy sản, thắng hai vụ thì thua một vụ do ô nhiễm nguồn nước, con tôm, con cá cũng chết hết, xác phơi trắng vuông tôm, đến khi có kinh nghiệm, nuôi không bị ô nhiễm thì bị bọn bán buôn thu gom quit nợ, thời buổi loạn lạc quá!!!
Vị tiền bối giọng bỗng chùng hẳn xuống:
- Nước nhà như gia đình thu nhỏ, bố mẹ hư hỏng thì con cái cũng hỏng hư…..đạo đức suy đồi, thật lòng tâm tư tôi rối bời, lực bất tòng tâm, ngao ngán quá!!!!
Vị sư huynh ngừng lại, khuôn mặt giãn ra, giọng dứt khoát:
- Ta vẽ thì cứ vẽ, vẽ thế nào cho khôn ngoan, thông minh đừng ảnh hửơng đến bản thân, anh em bạn be là được…
Hàng loạt âm thanh ồ lên ….Hảo, hảo,hảo….Thấy đồng đội hăng hái ủng hộ tinh thần vẽ tranh biếm họa, Tống caca đứng dậy đề nghị biểu quyết, hàng loạt cánh tay da đồi mồi, lộ gân xanh chằng chịt giơ lên đồng tình hưởng ứng..
Tống bang chủ lại cười cười nói:
- Đã biểu quyết rồi, các vị huynh đệ phải có trách nhiệm những gì mình phát ngôn, những ý tưởng tác phẩm biếm họa sắp khai hoa nở nhụy. Các comment vui đùa ý nhị, Các vị vẽ, các vị viết phải ký tên bảo chứng rõ ràng, biệt danh, bút danh, tên cúng cơm, tên H lớn, h nhỏ A,B,C,D, Đ, HEHE, HAHA, HUHU gì cũng được, tuyệt đối không được chơi gian, mạo danh, không được ăn cắp bản quyền, đạo bút hiệu hoặc đạo tranh của người khác, ban biên tập vẫn phải cân nhắc tranh nào ấn tượng được treo trưng bày, tranh nào không thể xuất hiện chỉ lưu hành nội bộ xem chơi, vì nét cọ lộ liễu làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ngôi nhà chung thì mong các vị thông cảm, không được hờn giận, la ó om sòm, không ẩn dụ chê trách, gây mất lòng ly gián nội bộ, anh em đố kỵ nghi ngờ lẫn nhau.
Một cánh tay giơ lên, cho xin ý kiến, cho xin ý kiến!
Một tay hảo hán, người tầm thước, mặt vuông chữ điền đầu húi sát sàn sạt, đứng lên miệng cười sằng sặc, tay chỉ vào bức biếm họa treo trang trí trong phòng, cất giọng vui nhộn hỏi:
- Tui hỏi thật tranh kia ẩn dụ ai ? nội dung ý thâm thúy gì, tui nhìn cái mặt già hóa trẻ, tóc dựng ngược, miệng chữ O, mặt chữ U, dưới đất nước trào lênh láng tè le, nhìn mãi tức cười quá, sao giống tui quá vậy trời, mà nhìn kỹ cũng giống ông bên cạnh, nhìn xa xa cũng giống sư huynh ngồi đàng kia. Nhìn góc nào tui cũng nhìn thấy hình ảnh bạn tui trong đó…
Cả đám huynh đệ hảo hán và các tỉ muội cô nương xinh đẹp cười nghiêng ngửa, ôm bụng cười sằng sặc.
Phu nhân Tống đại ca bỗng nhiên cất giọng oanh vàng:
-Uả, ủa!! nhìn kỹ sao cũng giống phu quân mình vậy ta, mà cánh tay kia cũng giống tui quá, thật lạ lùng, vui hết biết.
Chiếc miệng xinh xinh của MD sư tỉ bật lên tràng cười giòn tan…
Có lẽ vì không khí anh em đùa vui thân tình Tống caca mỉm cười độ lượng, cười xí xóa lên tiếng:
- Bức tranh kia ẩn dụ nhiều điều, các vị huynh đệ cứ ngẫm nghĩ đi, căn nhà chúng ta có nhiều phòng, phòng khách thăm hỏi, tán phét xả stress, phòng tranh tĩnh lặng nhưng lột tả được khả năng sáng tác của anh chị em ta, phòng nhạc giai điệu trữ tình lãng mạn, phòng văn chương, hỏi đáp rong chơi, giờ ta cơi nới thêm phòng biếm họa cho thỏa chí vui đùa, phương châm sống của nhà ta là anh em giao hảo thân tình, gắn bó huynh đệ keo sơn vững bền, đã là giang hồ lãng tử, theo nhiều giáo phái khác nhau, nhóm đam mê vẽ, nhóm thì máu me văn nghệ đờn ca tài tử, nhóm thì thích giao du chén thù chén tạc cùng anh em, mỗi người mỗi tính cách khác nhau, người vui vẻ, kẻ trầm ngâm, người dễ dãi xuề xòa, kẻ nghiêm túc cực đoan, huynh đệ ta ăn nói sao cho ý nhị, cư xử sao cho xuôi chèo mát mái, đẹp lòng nhau là cả một nghệ thuật sống cần tôn trọng, phát huy, bức tranh tè le kia ngoài ý nghĩa gây cười còn mang thêm ý nghĩa, chẳng đất nước nào, nhà nào, cá nhân nào sạch sẽ tuyệt đối, trong chăn mới biết chăn có rận, nhân vô thập toàn, cứ để huynh đệ, tỉ muội và các vị quan khách dạo chơi quanh nhà thoải mái. Những comment hay chúng ta lưu giữ như kỷ vật, học hỏi chia sẻ lẫn nhau, những comment rác chúng ta xem như chuyện hài hước vui vẻ hỉ xả.

Có ý kiến một nữ cao nhân phát biểu:
- Nếu không phòng thủ, không người bảo vệ rà soát tình hình đi lại xả rác, phát ngôn bừa bãi của quan khách liệu căn nhà thường xuyên vắng chủ có xảy ra trường hợp trộm tranh hoặc chia rẽ nội bộ không.???
Tống đại ca điềm tĩnh ôn tồn nói:
- Tranh sao mất được, mà có mất thì ta vẽ bức khác, sở trường trong tay ta…huynh đệ nhà ta chỉ cần vận nội công thâm hậu, múa cọ thay múa kiếm, lượn vuốt vài đường, chấm chấm, phết phết dăm ba giây, hàng loạt bức tranh khai sinh ra đời…Về việc phòng thủ cũng tùy theo trường hợp để phòng thủ. Trong môn thể thao đá banh, phòng thủ đôi khi là tự sát, phải tấn công, chúng ta không theo chiến thuật tấn công khi địch thủ chỉ như một vài con ruồi bay vo ve quanh nhà, nếu nó lịch sự ta sống chung với nó, không thích ta xua nó đi nhẹ nhàng, người quân tử xem mọi việc nhẹ như lông hồng bay phất phơ, ngạo mạn cười trong gió, hà tất chi sầu muộn cho nặng lòng.
Tiếng một vị sư huynh tóc bạc như cước hưởng ứng:
- Tôi cùng quan điểm với Bác Tống, nhà chúng ta, anh em huynh đệ ra vào thăm thường xuyên, các vị cao tăng lang bạt kỳ hồ thỉnh thoảng tạt ngang tá túc, nhà sạch sẽ quá như kẻ tâm thần hoang tưởng xịt thuốc sát trùng khắp mọi nơi, tiêu diệt hết các ký sinh vật quanh ta, ảnh hưởng môi trường sinh thái, sức đề kháng sẽ suy giảm, khi kẻ địch tấn công dùng vũ khí sinh học chúng ta trở tay không kịp, phòng thủ quá biến thành nơi chốn kín cổng cao tường, anh em ngần ngại, khách khứa sượng sùng, căn nhà không sinh khí âm u, vắng lặng, đìu hiu, trạm dừng chân sẽ bị đám ma quái liêu trai chí dị chiếm dụng, biến thành chốn gió tanh mưa máu….Văn caca đã cảnh báo các huynh đệ không nhớ sao???
Nhắc đến Văn caca cả đám ngẩn người ra, đắm chìm trong nỗi nhớ những người bạn phương xa, ký ức hiện về hình ảnh những người bạn thời xa xưa rít chung điếu thuốc, nhấp chung ly rượu tình. Khoảng khắc ngồi sát dựa vào nhau, chia nhau từng thìa cơm nguội cho giảm cơn đói, phì phào khói thuốc miên man, nghêu ngao kẻ đàn người hát, những khúc ca tiền chiến ai oán, não ruột giữa đêm mưa, cùng tương tư thầm nhớ em gái ngọt ngào xứ Huế sao thân thương quá!!

Zô zô zô! Tiếng cụng ly xoang xoảng như hưởng ứng tâm tình của bang chủ, hưởng ứng tâm tư của bạn bè thân hữu, tình huynh đệ hồn nhiên vui là chính, hò hét phun trào trong bọt bia rượu, các vị tỉ muội cô nương nhâm nhi hạt dưa, bình luận sôi nổi tranh chân dung được Hoán caca treo trang trọng trong phòng biếm họa. Hòa chung không khí vui nhộn, văng vẳng tiếng hát trầm bổng của ca sĩ MC, rượu vào lời ra ồn ào náo động khắp nhà, tinh thần huynh đệ tương phùng ngày càng hưng phấn, các vị cao tăng bá vai bá cổ, chân nam đá chân xiêu, rỉ tai thì thầm hẹn nhau dịp tới tái ngộ quần hùng tại vườn rẫy, gia trang ông bà chủ tiệm sơn, ngày đó cũng sắp đến rồi….
Văng vẳng dư âm tiếng rao tha thiết của woai Long Khánh…”Ai ăn chôm chôm, mận, soài, sầu riêng, măng cụt hôn”…
Ánh chiều tà soi xuống mặt hồ lăn tăn sóng, gió xào xạc mơn trớn hàng cây tùng bách mọc thẳng tắp quanh vườn, những gốc cây bám rễ chằng chịt trêu gan cùng tuế nguyệt, như những cánh tay đan choàng cổ trong vòng tròn thân tình bằng hữu…. Bầu trời xanh mờ, mây trắng lửng lờ trôi….màn đêm dần buông… các vị cao tăng vận khinh công rút dần, đã đến lúc từ biệt, chiếc liễn thư pháp treo trước thềm bay phất phơ trong gió như nhắc nhở bao điều.

“Long hữu nghị tác dân sơ tại nhân nhĩ mục.
Phục tiên trù thực cựu đức phổ ngã Đông tây”
Tạm dịch
“Giàu tình bạn nặng nghĩa dân là người trí tuệ
Nhớ trí xưa trồng ân đức mở rộng Đông

Chuyện tình Huynh Đệ

Hoài sim 12/04/2012
Date: 12/04/2012

By: HOAISIM
Subject: TÂM SỰ ĐỜI TÔI (tình huynh đệ)

các bạn có biết vì sao mình có biệt danh là hoaisim không?rất nhiều bạn thắc mắc và đặt câu chấm hỏi?
đến bây giờ đã trải qua hơn 30 năm(đã hết thời gian bảo hành)nay mình xin công bố những tình cảm ,những rung động của mình để trả lời cho những câu hỏi đó.
hoaisim có tổng cộng 3 cuộc tình trong đời đã trải qua.
1. CUỘC TÌNH THỨ NHẤT
lúc còn là học sinh phổ thông,mình phải lòng một cô bạn gái học chung trường tên là TRẦN HOA SIM cô ta là một hoa khôi của trường,rất là đẹp và dể thương. cô ta nhỏ hơn mình hai tuổi,hai đứa rất thích nhau nhưng chỉ dừng lại ở chổ trao cho nhau ánh mắt và nụ cười.
lúc sao này khi thi đậu vào trường mình cũng còn qua lại bằng thư từ vói cô ấy,các bạn bắt gặp những lá thư đó và ghép 2 tên lại với nhau mình có tên hoaisim từ đó.
về sau qua tìm hiểu từ gia đình.hoai2sim được biết cô ấy có quan hệ họ hàng huyết thống.cùng mang họ TRẦN cùng quê hương xứ sở.nên hoaisim đã tạo ra khoản cách và chỉ xem cô ấy là đứa em bé nhỏ mà thôi.
đó chỉ được là sự si mê, không phải là tình yêu.một tình cảm bồng bột của lứa tuổi học trò mới lớn. là một sự nhầm lẩn(yêu nhầm bà con)
ĐÂY CHỈ LÀ TÌNH HUYNH ĐỆ
2. CUỘC TÌNH THỨ HAI
thời gian còn là học sinh dưới mái trường mỹ thuật.hoaisim yêu tha thiết một cô gái học sau hoaisim mấy khóa, cô ấy người miền trung gốc HUẾ tên là THANH NGA ,với hoaisim tình yêu đó thật là đẹp,đầy màu sắc,mỉ miều như một bức tranh thật là sống động,thật là lãng mạn và trong sáng.
hoaisim đã yêu ,yêu tha thiết,yêu da diết ,yêu không tính toán và dối gian,hoaisim đã chếch choáng bởi một thứ men tình rất lạ.một rung động thật sự trong trái tim người con trai mới lớn.
cùng đồng hành với cuộc đua mà đích đến là trái tim nàng những chiếc xe (cùng khóa và khác khóa)đều rất đẹp và mạnh mẻ.hoaisim đã nổ lực không ngừng,bằng động cơ phản lực 5000 mã lực vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm
bằng cung đàn và tiếng hát hoaisim đã chinh phục nàng bằng con tim nóng bỏng
(nhưng than ôi ,quá phủ phàng bao tiếng hát cung đàn nàng chẳng màn còn chê cháng)(trong bài hát giọt lệ đài trang)
buồn thay cô ấy nghĩ học sớm.bỏ lại bao trái tim tan vở,tiếc ngẩn,tiếc ngơ.cho nên hoaisim (nhìn đổi thay lắm phủ phàng,mượn tiếng hát cung đàn quên niềm đau vi dãng)(giọt lệ đài trang)
tình yêu của hoaisim như một nụ hoa chưa nở lại tàn.hoaisim hụt hẩn ,hoaisim đau khổ,hoaisim đau đớn.trong những đêm khuya hoaisim đã thức trắng và rơi lệ vì nàng.
trong cuộc đua này,những chiếc xe không bao giờ cán được mức đến.không có người thắng cuộc.
với tình yêu đầu đời này ,chắc có lẻ suốt đời hoaisim không bao giờ quên được,đó chính là tình yêu nhưng yêu từ một phía tình yêu không được đáp lại cho nên dược xem là TÌNH YÊU ĐƠN PHƯƠNG
thế là hoaisim đã lở mất một chuyến đò. chuyến đó tình đó đã vắng mất một lữ khách tên là hoaisim
thôi thì thà đau khổ vì nghười mình yêu còn hơn không có người yêu để mà đau khổ.
dần dà về sau nhờ có phương thuốc thời gian đã làm cho vết thương lòng của hoaisim lành lại,lớp bụi thời gian đã dần xóa mờ đi nhửng hình ảnh về nàng nhưng nhửng vết xẹo trong lòng vẩn còn đó nó vẩn âm ỉ đau nhức khi đêm về.
(người đâu gặp gở làm chi,trăm năm biết có duyên gì hay không)
hoaisim cầu mong sau này có dịp gặp lại người xưa dù chỉ một lần
sau này qua các bạn hoaisim được biết THANH NGA đã lập gia đình có 2 đứa con nhưng cuộc sống còn khó khăn .hoaisim rất buồn ,hoai2sim chỉ thầm mong sao cho cô ấy lúc nào cũng gặp được may mắn trong cuộc sống,được ấm no và hành phúc
(xin vĩnh biệt tình em)

Re: Chuyện tình Huynh Đệ

ban hoc cung truong 25/04/2012
Hoaisim yên tâm đừng lo cuộc sống của Thanh Nga khó khăn, cô ấy là dâu của tập đoàn kim hoàn Ngọc Phát giàu cực kỳ, tiền xài không hết chứ không nghèo rớt mồng tơi như mình đâu. Mình ở gần nên mình biết rõ lắm. Hoaisim that la người tình chung thủy.

CHUYỆN TÌNH LÁ DIÊU BÔNG

By: TL 05/04/2012

Ngôi trường MTĐN nằm giữa lòng thành phố Biên Hòa thơ mộng, ở nơi đây không những đã đào tạo biết bao nhiêu sinh viên nam thanh nữ tú mà còn là ông tơ bà nguyệt se duyên cho những cặp đôi với những mối tình nên thơ lãng mạn như cổ tích. Sau bao nhiêu năm tình yêu của họ vẫn thắm thiết, họ vẫn nắm chặt tay nhau đi suốt chặng đường đời và nụ cười vẫn tươi sáng rạng rỡ như ngày nào. Có phải chăng tính cách nghệ sĩ đã làm cho trái tim nhạy cảm mềm nhũn rung động đập sai nhịp, dạt dào bao dung hơn khi trải lòng với những người thân yêu, mạnh mẽ cao thượng hơn khi sống trong những quãng đời nghiệt ngã, chỉ có những tâm hồn biết yêu quý những nét đẹp mang đậm chất tình người thì cuộc đời là một thiên tình ca hạnh phúc.

Tuổi trẻ thường nông nổi và sống theo bản năng với niềm đam mê cháy bỏng như ngọn lửa bừng bừng cháy không gì dập tắt được, như cơn gió bay lượn phần phật thỏa chí tang bồng múa may trong cơn bão táp, vậy mới có những giai thoại về những nhân vật cá tính đặc biệt, quá hiền nên luôn bị bắt nạt như anh Văn nhưng khi cần để khỏa lấp cơn thèm café thuốc lá sẵn sàng làm mẫu nuy cho các bạn tha hồ khám phá những ngõ ngách hang động cơ thể, cú té ngữa bổ nhào ngoạn mục ngang tàng của anh Trí dậu.…hận đời không địch thủ như anh Hoài Sim, xù lông nhím bênh vực đồng đội như bác Tống, chân tình lãng mạn như anh Hoàng Huy…siêng năng cần mẫn như anh Hoàng Ánh…lặng lẽ như anh Long Càn vôi…chăm chỉ như anh Suối Đỗ…lật đật như gà mắc đẻ chạy sô tour là chú Hà.. cái cách ăn thua cá độ khoe hàng kín trên hở dưới tồng ngồng chạy qua chạy lại diễu hành trước cửa phòng nội trú của chị em hình như là anh Tú xệ …chất phác ngơ ngác như anh Di Linh, bất cần đời như Tuấn Ngọc khóa 6…tưng tửng và ủy mị như Ma Minh… Ôi thôi nhiều nhân vật đặc biệt quá không thể kể hết được…Chỉ riêng một nhân vật làm tôi đặc biệt nhớ qua vài lời tâm tình trên hành trình hướng về Tánh Linh kể về mối tình âm thầm, êm đềm nhẹ nhàng, một mối tình “ lá diêu bông” giàu tính nhân văn khiến người nghe cảm động đến chết lặng.
Dạo ấy chàng và nàng học chung một lớp, cô gái lớn hơn chàng trai 5 tuổi . Cậu bé ấy chắc chừng chưa tới 18.. ở lứa tuổi 18 giới tính đã rõ ràng và chắc chắn rằng cậu ấy đã rung động trước người chị bạn cùng lớp, hỏi làm sao không ngơ ngác và xao xác thổn thức con tim khi hàng ngày người chị chăm sóc lo lắng cho người em trai từng bữa ăn, may vá cho chiếc áo rách, chiếc quần thủng đáy do cậu ham chơi chạy nhảy quá đà, chị còn quan tâm như cô giáo nhắc nhở chuyện học hành, chia sẻ từng miếng cơm trộn lẫn thức ăn được chắt chiu bới theo từ quê nhà để bồi dưỡng cậu em trai đang ở cái tuổi ăn tuổi ngủ..Cái thời xa xưa đó sự đói khát thường trực vắt kiệt ý chí của con người, ở cái thời mà người ta được tôi luyện trong một lò sắt thép, thông tin tuyên truyền ý thức hệ lệch lạc, nhìn nhau người ta ai ai cũng cảnh giác nghi ngờ nhau như tôi phạm..ở cái thời mà nụ cười khan hiếm như nước trong sa mạc, tư tưởng tối tăm như đêm ba mươi, chỉ có sự vật vã xác xơ vì đói khát, trăn trở khắc khoải suy tư âu lo về một tương lai xám xịt như bầu trời âm u, lê thê mùa mưa lũ…nhưng tuổi trẻ đã đánh bật được mọi nỗi buồn, đánh bật mọi thế lực vô hình, đánh bật mọi giáo điều không tưởng để sống như một mầm cây vươn lên trong giông bão, vươn lên từ đống tro tàn âm ỉ cháy, chỉ cần ngọn gió như mũi tên của thần tình yêu Cupid xuyên thổi qua là ngọn lửa tình yêu sẽ bùng phát dữ dội điên cuồng..ở cái thời mà lũ con gái và bọn con trai gầy còm như que củi, người ngợm thì khô đét như con khô mực nhiều nắng nhưng đôi mắt vẫn rực sáng mơ màng và trái tim vẫn thổn thức rộn ràng vì yêu. Tình yêu nâng cao con người thoát khỏi sư tầm thường,…
Cậu bé ấy đã yêu người chị của mình lặng lẽ, hàng ngày đau đáu nhìn người chị mình đem lòng yêu thương với một trái tim rướm máu đơn phương không thể bộc lộ. Tình yêu ấy lặng lẽ trôi, lượn lờ trên gềnh thác Bà êm đềm và lãng mạn, bàn tay chăm sóc vỗ về của người chị như những nhánh lan rừng nuôi dưỡng tình chị em thiêng liêng và bền chặt..Một dịp trên đường về thăm quê cuối tuần, đi chung một chuyến xe cậu đã có cơ hội chạm nhẹ vào bàn tay chị khi chị đang lạc vào giấc ngủ.. một cảm xúc lan trào ấm áp thân thương biết bao, cậu đã ngất lịm xúc động và phải can đảm kềm nén xúc cảm khi người chị giật mình tỉnh giấc, không biết trong giấc mơ chị có lan man hiểu được tấm lòng của người em trai không nhưng bỗng một ngày đột ngột chị hỏi: “ em nghĩ sao về quan hệ giữa chị em mình?” một câu hỏi bất ngờ làm cậu bé giật mình nhưng cậu vẫn tự chủ run run trả lời: “ chị mãi mãi là người chị mà em rất quý”…
Thời gian trôi đi rồi cũng đến ngày ra trường, vì cùng quê nên cậu và chị vẫn thường xuyên gặp nhau, chị em gắn bó khắng khít như dạo nào, cuộc sống cuốn trôi đi mỗi người mỗi phận, tình yêu của cậu dành cho chị mãi nguyên vẹn, kín đáo thầm lặng, cậu cảm thấy hạnh phúc khi chôn dấu tình yêu đầu đời của mình ở trong tận sâu thẳm của trái tim. Cho đến một ngày khi lên thuyền ra khơi vượt biên cứ tưởng rằng một đi không trở lại cậu đã mạo muội can đảm xé toang lồng ngực để niềm đau chôn dấu bao lâu nay được bộc bạch bằng cánh thư gửi vào bờ : “ em rất thương chị nếu không muốn gọi là tình yêu vì đôi ta kẻ đôi mươi người mười bảy, em đành chấp nhận làm em của chị ” chị đã lặng câm chết trân và khóc. Ngày lên xe hoa chị mời mọi người chung vui nhưng thiệp mời không có tên cậu…dõi theo hạnh phúc của chị, chàng trai ấy âm thầm hiểu ra rằng, bao lâu nay chị cảm nhận tình yêu của người em trai dành cho mình nhưng chị che dấu tảng lờ vờ như không biết để tránh làm tổn thương cậu bé.......
Giờ đây hai nhân vật chính tóc đã lốm đốm bạc, thời gian đã xóa đi nét ngây thơ và hồn nhiên thuở nào, khuôn mặt không còn trẻ nữa, họ vẫn gần gũi và dành cho nhau những tình cảm trân trọng như xưa, tình yêu đơn phương giờ trở thành tình chị em sâu nặng, họ vẫn có mặt bên nhau khi cần và sẵn sàng chia sẻ mọi niềm vui, hạnh phúc, chia sẻ những nghịch cảnh tái tê trong cuộc đời để đem lại cho nhau nguồn an ủi, động viên khích lệ nhau để cuộc sống thêm ý nghĩa. Họ có những người bạn chung trường, sau bao nhiêu năm xa cách định mệnh lại se duyên cho bạn bè hôi tụ và ai biết cũng cảm động và tôn trọng tình cảm thiêng liêng ấy.

Cuộc đời là thế, sự may rủi, sự được mất, thắng thua, đẹp xấu, giàu nghèo, thiện ác, nhân quả là quy luật tất yếu của đời sống . Danh vọng, tiền tài vật chất xa hoa chơi trò ma trơi dập dờn hành hạ đuổi bắt chúng ta, có thể một ngày đen đủi chúng bỗng nhiên đột ngột biến mất nhưng tình yêu thương cao cả sáng ngời vẫn tồn tại bất diệt. Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt để rồi cuối cùng khi mái tóc đẫm hơi sương, hàm râu đốm bạc, chân chùn gối mỏi bỗng ngộ ra mưu cầu hạnh phúc là tìm đến những điều chân thành giản dị nhất, sự bình an thư thái trong tâm hồn và cuối đời ký ức miên man hoài niệm về tình yêu, tình bạn, tình người là những kỷ niệm đẹp ngọt ngào sâu lắng như đóa hoa đem lại sắc hương thắm, là nụ cười tươi rạng ngời bất hủ và là suối nguồn an ủi vô tận ……


“ Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất.”
J. Churchil

<< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 >>

New comment