Mùa đông trong hồn

Người đến từ hôm nay 28/12/2013
Ở khung cửa sổ mùa đông
Có chùm hoa giấy đỏ sưởi ấm
Chú mèo con vừa ngáp vừa khỏa mặt chờ đến mùa xuân.

Tiếng chuông mùa đông cũng rung lên như muốn xua đi giá lạnh mà vô tình đánh thức những mùa đông trước ...

Thành phố này mùa đông không có tuyết rơi, nhưng có sương mù phủ kín mỗi sáng, cái lạnh đối với thành phố này như sự mong đợi chứ không phải là chốn chạy xa lánh, nó không có tuyết như Sapa, nhưng là thành phố luôn ấm áp, có nhiều thương và nhớ, cái lạnh buồn trong hồn khác xa với cái lạnh Sapa ....

Nó ồn ào nhưng cũng dễ cảm, một cánh chim vội vã tìm tổ chiều đông cũng làm lòng người xao động ....


Mùa đông con người cố gắng thắp sáng bao đèn sao, vang lên những cung nhạc réo rắt, rung lên những tiếng chuông trên tháp cao để sưởi ấm con Chúa, sưởi ấm lòng người, nhưng mùa đông cứ viết lên tâm hồn những băng giá, những sầu buồn.

Người ta cứ đi dưới những ánh sáng đẹp lộng lẫy đẹp hơn hơn sao trời, đi trong những âm thanh Thánh ấy, có soi mình trong muôn vạn trái châu mơ ước ấy, đặt những gam mầu nhiệt huyết trong tranh, thì thầm bao lời nguyện trước hang đá Belem ... Đêm về quấn chăn chung với những người thân vẫn thấy lạc lõng, vẫn thấy cô đơn ... không còn mùa đông thật ấm áp, không còn mùa Giáng sinh trong trẻo nữa, chẳng vấn vương hình bóng nào nữa, tháp chuông nhà thờ không còn cao vút lung linh để nguyện ước nhiều điều nữa, chẳng còn những trái châu thủy tinh đủ mầu sắc nhiều hình dạng được treo lên cây thông mà cứ tranh nhau soi mặt trẻ con mình trong đó, những tấm thiệp của mầm họa sĩ được chau chuốt từng nét để đặt trên cây thông và tặng bạn sao còn nhớ mãi ... giờ tất cả những cái tựa tựa vẫn còn nhưng sao trở thành vô hình khi lòng mình bị những lớp tuyết vô hình phủ lấp ...

Mùa đông qua đi như người ra đi bỏ lại quê hương, để lại cả mùa đông giá. Người ở lại đếm từng mùa, từng mùa, mùa đông phủ tiếp mùa đông ... Mùa đông trong tâm hồn mỗi người!

Cứ lấy những tâm hồn được nuôi dưỡng bằng băng giá để sưởi cho nhau thì mùa xuân trong tâm hồn chẳng bao giờ có .... mà ta mãi đi tìm mùa xuân ! .

New comment