Chuyện con Sáo

Ngốc Tử K2 27/01/2012
…..Bạn bè trong trường cùng khóa tuy rằng rất đông, theo tôi nhớ hình như hơn 60 người cả nam lẫn nữ. Các tỉnh thành trung bộ và phía Nam hầu như có đủ mặt anh tài, chỉ sau một thời gian ngắn do tuổi tác và phong cách đạo đức đã phân ra nhiều nhóm bạn. Chỉ riêng các hs từ Sài Gòn đến học cũng đã chia ra 2 đến 3 nhóm. Ngoài nhóm 5 đứa tụi tôi còn có một số anh em khác như anh Khoa Già, Triết, Nhật, Thành,… và những anh em đến từ Tây Ninh, Vũng Tàu như Liêm, Nam, Mẫn, Kiệt cùng chung tay quậy tưng bùng. Trong số này có một người tên Triết học hành rất giỏi nhưng quậy còn giỏi hơn nhiều, danh lừng vang tiếng đến mấy khóa sau còn biết ( các anh chị khóa 1 thì chỉ còn cách ngả mũ).
Trong 1 buổi học văn hóa tập trung ,lúc nghỉ giải lao tiết Văn của cô Hồi một số anh em ra ngoài hành lang lầu một đứng chơi cho đỡ buồn ngủ, bỗng có tiếng la :
- Sáo, có con Sáo tụi bay ơi.
Nhìn sang nóc nhà của thầy Sáu Long thì thấy có một con Sáo đẹp hình như của ai nuôi bị xổng chuồng không bay được, chỉ quạt cánh nhảy cà tưng trên nóc nhà. Triết liền bỏ dép nhanh chóng phóng qua mái tôn vội vàng vờn bắt con Sáo. Ác thay vì khinh công chưa tập đến nơi đến chốn hay vì con Sáo nhanh nhẹ hơn nên Rụp..rụp..rụp…..Rầm, chẳng còn thấy bóng dáng Triết nhà ta đâu và từ trong nhà thầy Sáu Long tiếng bà vợ của thầy la lớn : Á.. á.. á…
Ui trời ! cả đám nhoài ra lan can nhìn xuống thì thấy Triết vừa chạy vừa cà nhắc trở về lớp học mặt mày nhăn nhó mà xanh như tàu chuối non. Cả đám nhao nhao hỏi :
- Có sao hông ?
- Rớt trúng chỗ nào vậy ?
Nhưng mà không biết vì đau hay sợ mà anh chàng ta không trả lời được
- Ê tụi bay, hình như nó rớt trên giường hay sao mà thấy mặt nó sợ quá tụi bay ơi _ có thằng còn ác hơn nữa :
-Hổng phải đâu, nhìn nét mặt của nó kèm theo tiếng bà vợ thầy Sáu la tao biết chắc nó rớt ngay vô… nhà tắm..ơ..ơ.. nên mới kinh khủng như vậy đó…
- Con Sáo non mày hổng bắt mà mày lại bắt con Sáo già làm chi ..ha..ha..ha..
Thôi thì đủ mọi ngôn từ thương trách có, tục tĩu có châm biếm có.. tuôn ra làm cho câu chuyện lái sang hướng thiệt đơn thiệt kép cho cả bị cáo lẫn người bị hại, Đứa suy già :…thấy hết rồi ! ; người đoán non … chắc còn che kịp….

New comment